Thêm SUV 7 chỗ cạnh tranh Toyota Fortuner sắp nâng cấp tại Việt Nam

Isuzu mu-X đang trở nên chìm trong phân khúc khi Fortuner và Trailblazer mới đã về, Everest và Pajero Sport cũng được hé lộ là có phiên bản nâng cấp mới. Tháng 8 tới hứa hẹn sẽ là thời điểm mu-X "lên tiếng" khi phía đại lý tiết lộ bản facelift sắp được ra mắt với nhiều thay đổi, trong đó điểm nhấn là động cơ và trang bị an toàn.

Nhân viên kinh doanh một đại lý Isuzu tại TP. HCM cho biết mẫu xe mu-X chuẩn bị mở bán với 3 phiên bản. Hai trong số đó được trang bị động cơ mới, là loại diesel dung tích 1,9 lít Ddi Blue, cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Hệ dẫn động cầu sau. Mặc dù có dung tích xy-lanh nhỏ hơn nhưng động cơ mới mạnh hơn loại 2,5 lít cũ.

Thêm SUV 7 chỗ cạnh tranh Toyota Fortuner sắp nâng cấp tại Việt Nam - Ảnh 1.

Động cơ 1,9 lít lần đầu được đưa lên xe Isuzu mu-X tại Việt Nam.

Máy diesel dung tích 3 lít vẫn được giữ lại nhưng nay đạt tiêu chuẩn Euro 4. Động cơ này cho công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Đáng chú ý, phiên bản máy 3 lít sẽ được nâng cấp lên hệ dẫn động 2 cầu.

Trang bị an toàn được nâng lên 6 túi khí. Xe vẫn có các hệ thống hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và camera lùi. So với mẫu xe anh em là Chevrolet Trailblazer, ngoài túi khí, tính năng an toàn trên xe mu-X vẫn còn tương đối sơ sài.

Kiểu dáng tổng thể xe vẫn giữ nguyên. Cụm đèn mới có thêm LED định vị. Bộ vành 18 inch cũng có thiết kế khác biệt. Nội thất hiện đại hơn nhờ thay màn hình trung tâm 8 inch cho loại 7 inch cũ.

Các đại lý đã nhận đặt trước xe Isuzu mu-X 2018. Giá tạm tính với phiên bản cao cấp nhất sẽ tăng, còn bản động cơ 1,9 lít mới được báo sẽ không đổi so với bản 2,5 lít trước đây. Xe được nhập khẩu Thái Lan. Hiện tại, đã có xe mu-X facelift mẫu trong nhà máy để thử nghiệm.

Sự cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ càng gay gắt hơn khi thêm Nissan Terra về nước. Khi đó, mu-X sẽ có tổng cộng 5 đối thủ trên thị trường và đều là những mẫu xe có doanh số tốt hơn trong năm 2017.