Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của một doanh nhân tại Sài Gòn đã đăng tải hình ảnh chiếc Lamborghini Gallardo màu trắng đang trên đường về TP.HCM. "Siêu bò" sở hữu lớp sơn màu trắng nổi bật và tinh tế.

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Dựa vào các chi tiết ở ngoại thất như cánh gió cỡ lớn, cản trước, cản sau và dải decal ở bên hông, nhiều người cho rằng nhiều khả năng đây là phiên bản đặc biệt Squadra Corse. Phiên bản do phân nhánh đua của Lamborghini đảm nhiệm phát triển chỉ được sản xuất 50 chiếc trên toàn thế giới.

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 3.

Về cơ bản, Gallardo LP570-4 Squadra Corse thực chất chính là Gallardo LP570-4 Super Trofeo, phiên bản thuần đua của mẫu siêu xe nước Ý nhưng được điều chỉnh lại cho phù hợp với việc vận hành trên đường giao thông hợp pháp.

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 4.

Lamborghini chỉ sản xuất Gallardo LP570-4 Squadra Corse với 1 trong 4 màu gồm Giallo Midas (vàng), Bianco Monocerus (trắng), Grigio Thalasso (xám) và Rosso Mars (đỏ). Đặc biệt hơn, trong số 50 chiếc được sản xuất thì chỉ đúng 15 chiếc được bàn giao cho những chủ nhân tại Mỹ và toàn bộ đều mang màu vàng Giallo Midas.

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 5.

Giống Super Trofeo, phiên bản Squadra Corse sử dụng bản 570 mã lực của động cơ Lamborghini V10 5.2L kết hợp cùng hộp số E-gear 6 cấp mang đến khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong vòng 3,4 giây và đạt tốc độ cực đại 325 km/h.

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 6.

Chiếc xe được đề cập trong bài đã được nâng cấp lên bộ mâm khoá tâm. Tuy nhiên, đây thực chất có phải là phiên bản hàng hiếm Squadra Corse hay là một chiếc Gallardo được độ bodykit vẫn là một ẩn số.

Ảnh: FBNV

Thêm Lamborghini Gallardo về Việt Nam, nhiều khả năng thuộc phiên bản đặc biệt chỉ có 50 chiếc trên toàn thế giới - Ảnh 7.