Theo nguồn tin nội bộ từ BMW, công đoạn phát triển phiên bản mới của 3-Series vẫn đang theo đúng tiến độ. Mới đây, thương hiệu Đức đã gửi không chỉ 1 mà tận 2 chiếc 3-Series mới tới đường đua Nurburgring để thử hiệu suất tối đa của chiếc xe khi bị đẩy đến giới hạn. Mặc dù tiêu đề của video dưới chia sẻ rằng đây là dòng M340i nhưng so với những ảnh thử nghiệm trước đây, chiếc 3-Series xuất hiện lần này có vẻ như chỉ là bản thường được trang bị thêm gói độ ngoại thất thể thao.

Thêm hình ảnh về BMW 3-Series mới - bản sao của đàn anh 5-Series - Ảnh 1.

Minh chứng là cả 2 chiếc 3-Series xuất hiện đều dùng hệ thống ống xả đôi dạng tròn thay vì ống xả dạng tứ như trên M3. Thiết kế mũi xe khá phức tạp khi bên dưới tản nhiệt xuất hiện đôi cánh nhỏ với hình thang đặt giữa và các thanh ngang song song chạy 2 bên tạo thành cản trước. Trước đây bộ phận này sử dụng mắt lưới nhỏ.

Các hình chụp trước thì cho thấy 3-Series mới và cũ vẫn có khá nhiều điểm tương đồng, các thay đổi chủ yếu làm dòng xe này giống 5-Series cao cấp hơn. Tuy nhiên, dưới lớp "bình cũ" lại là rượu mới – khung gầm CLAR cho phép giảm đáng kể trọng lượng tổng chiếc sedan và cải thiện kích thước đôi chút. Một số nâng cấp nhận thấy rõ nhất trên 3-Series mới đều nằm ở đầu xe, bao gồm cụm đèn pha sắc sảo hơn trước và tản nhiệt cỡ lớn.

Thêm hình ảnh về BMW 3-Series mới - bản sao của đàn anh 5-Series - Ảnh 2.

Nội thất xe ngược lại mang đến cải cách toàn diện về thiết kế so với người tiền nhiệm. Đồng hồ số dạng tròn cũ kỹ được thay bằng bảng đồng hồ kỹ thuật số, ngay cạnh đó là màn hình giải trí trung tâm giúp người dùng dễ dàng quan sát những thông tin cần thiết mà không phải chỉnh hướng nhìn quá nhiều. Công nghệ trên xe chưa được làm rõ nhưng các tính năng hỗ trợ người lái chủ động tương tự những dòng xe cao cấp hơn của BMW như 5- hay thậm chí 7-Series sẽ được bổ sung vào.

Thêm hình ảnh về BMW 3-Series mới - bản sao của đàn anh 5-Series - Ảnh 3.

Dưới nắp ca pô phiên bản mới sẽ là rất nhiều lựa chọn cho khách hàng BMW với bản thấp thất là 316d dừng ở 134 mã lực cho tới cấu hình cao cấp M340i mạnh mẽ (375 mã lực).

BMW 3-Series mới sẽ ra mắt tại triển lãm Paris mở cửa đón công chúng vào tháng 10 năm nay với chiếc xe đầu tiên giao tới tay khách hàng vào dịp nghỉ lễ cuối năm. Đối thủ chính của xe là Mercedes-Benz C-Class, Audi A4 cùng chiếc Volvo S60 vừa ra mắt giữa tháng 6 qua.