Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép chống được cả súng trường cấp B6, cấp độ bảo vệ dân sự cao nhất được phép mà không cần giấy phép đặc biệt - Ảnh: SVI

Chiếc Toyota Land Cruiser trông như những chiếc bình thường khác, song thực tế đã được SVI Engineering (Nam Phi) gia tăng thêm gần 750 kg trang bị tối tân để bảo vệ tối ưu cho những khách VIP.

Xe được bọc thép đến cấp độ B6, cho phép chống lại các cuộc tấn công từ súng trường công suất cao mạnh hơn AK-47 (cấp B5 là đủ chống AK-47, cấp B7 chống cả đạn xuyên giáp). Lốp xe được bảo vệ bằng các vòng đệm chịu tải nặng.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc trang bị xe cho những người nổi tiếng, SVI đã nâng chiếc Toyota Land Cruiser này thêm một bậc. Xe vẫn có vách ngăn bảo vệ sau hàng ghế thứ hai, song được thiết kế để chiếm ít diện tích hơn, cho phép người ngồi sau ngả ghế ra nhiều hơn.

Xe còn có cửa thoát hiểm cùng kính chống đạn dày 4cm. Thông thường, kiểu cửa thoát hiểm sẽ khiến chiếc xe khó sử dụng hằng ngày hơn. Nhưng SVI đã chú ý thiết kế các cửa sổ bên phía trước thấp hơn để không ảnh hưởng đến công năng sử dụng hằng ngày.

Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 2.
Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 3.
Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 4.

Người ngồi trong xe được bảo vệ toàn diện trước đạn bắn từ các súng trường tấn công phổ biến như AK47, R5 và R1 - Ảnh: SVI

Do nặng thêm gần 750 kg, SVI đã gia cố thêm sức mạnh cho chiếc xe như ở hệ thống treo, đảm bảo chiếc xe vận hành như một biến thể thông thường dù sử dụng động cơ xăng 3.5L hay diesel 6.3L vốn có. Các camera và cảm biến được đặt sau kính chắn gió cũng không hề bị ảnh hưởng bởi lớp kính dày.

Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 5.
Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 6.
Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 7.
Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 8.

Mất 4 tháng để hoàn thành - Ảnh: SVI

Đổi lại cho sự bảo vệ tối tân là mức giá cao. Chỉ riêng trang bị thêm đã tiêu tốn 61.300 USD, chưa tính chiếc xe nguyên bản và thuế đi cùng.

Thêm gần 1,5 tỉ đồng để biến Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép không ngán AK-47 - Ảnh 9.

Nicol Louw của SVI cho hay: "Vì Land Cruiser 300 mới vừa nhẹ vừa mạnh hơn so với người tiền nhiệm, nên thậm chí dễ độ lên cấp B6 hơn hẳn" - Ảnh: SVI