Audi Q8 được chính thức giới thiệu vào tháng 10/2018 tại Triển lãm ô tô Việt Nam. Tinh đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 3 chiếc Audi Q8 có mặt tại trong nước, và tất cả đều được đưa về dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Chưa có một chiếc A8 chính hãng nào cập bến Việt Nam, ngoại trừ chiếc từng được trưng bày.

Chiếc Audi Q8 mới nhất đặt chân đến Việt Nam sỡ hữu ngoại thất độc đáo với điểm nhấn là màu sơn Galaxy Blue Metallic ấn tượng so với hai chiếc sỡ hữu ngoại thất màu cam và trắng trước đó.

Thêm Audi Q8 màu độc về Việt Nam nhưng người mua xe chính hãng vẫn phải chờ mòn mỏi - Ảnh 1.

Q8 nổi bật so với các mẫu xe cùng phân khúc bởi thiết kế độc đáo. Phần đầu xe là lưới tản nhiệt cỡ lớn với 6 cánh chrome dọc được bao bọc 2 bên bởi cụm đèn pha LED ma trận hiện đại. Cột C lớn cùng trần xe thoải tạo thành điểm nhấn cho chiếc SUV khi nhìn từ ngang hông. Đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu LED vắt ngang, nối 2 dải đèn xi nhan LED.

Bên trong khoang nội thất, Audi Q8 sỡ hữu nhiều công nghệ hiện đại, trong đó điểm nhấn đến từ 3 màn hình hiển thị sắc nét. Ở bệ trung tâm có 2 màn hình được đặt dọc, nằm lên trên nhau. Hàng ghế sau của Audi Q8 rộng rãi, thoải mái, có điều hòa độc lập, ghế sưởi cùng với cổng USB để kết nối khi cần thiết.

Thêm Audi Q8 màu độc về Việt Nam nhưng người mua xe chính hãng vẫn phải chờ mòn mỏi - Ảnh 3.

Động cơ Audi Q8 là loại V6 3 lít tạo ra công suất 340 mã lực và 500 Nm. Đi kèm là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro và hộp số tự động 8 cấp Tiptronic. Nhờ đó Audi Q8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Giá xe chưa được tiết lộ. Một showroom tư nhân từng chào bán Audi Q8 với giá 6,1 tỷ đồng. Giá khởi điểm chính hãng của mẫu xe này là 4,7 tỷ đồng. Giá xe có thể chênh lệch đáng kể tuỳ trang bị.

Ảnh: Mai Đình Phương

Thêm Audi Q8 màu độc về Việt Nam nhưng người mua xe chính hãng vẫn phải chờ mòn mỏi - Ảnh 4.