Nhờ vậy, thiết kế đầu xe đã rõ ràng hơn hẳn với tản nhiệt trước rộng đúng chất concept GV80. Đèn pha mang thiết kế 2 tầng cũng lấy cảm hứng từ concept này đi kèm cản trước mới. Như vậy lời hứa của giám đốc thiết kế Luc Donckerwolke rằng hướng đi mà Genesis nhắm tới sẽ là GV80 thay vì G70 đã thành sự thật. 

Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 1.
Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 2.

Genesis GV80 Concept

Ngoài ra, ta cũng có thể kỳ vọng thiết kế đèn pha lẫn đèn hậu trên GV80 sẽ trở thành 2 chi tiết biểu tượng cho Genesis trong tương lai. Đèn hậu trên G80 bản thử nghiệm là loại đơn nằm ngang với một bóng đèn duy nhất nằm ở rìa ngoài như ảnh dưới.

Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 3.

Xét tổng thể dáng vẻ G80 năng động hơn người tiền nhiệm khá nhiều nhờ đường nổi ngang hông xe thấp hơn và trần xe vuốt nhẹ về phía sau – phong cách được các dòng coupe 4 cửa như Mercedes-Benz CLS và Audi A7 ứng dụng từ trước. Một đường gờ nổi duy nhất chạy dọc từ đầu tới đuôi xe sẽ là điểm nhấn chủ đạo của Genesis G80. Đuôi xe có cánh gió khá nhỏ nhô ra từ nắp cốp.

Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 4.
Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 5.

Dưới nắp ca pô G80 hiện tại là dòng V6 với cả 2 cấu hình tăng áp và không tăng áp bên cạnh lựa chọn cổ điển hơn là V8 5.0L, tuy nhiên có khả năng phiên bản này sẽ bị thay thế bởi động cơ hybrid/điện thuần trên thế hệ kế tiếp trong bối cảnh Hyundai đang đẩy mạnh xanh hóa/điện hóa khá nhiều trong thời gian qua.

Thêm ảnh thử nghiệm của G80 2020 – Chủ lực mới của Genesis - Ảnh 6.

G80 dự kiến mới là bước đầu trong công cuộc cải cách toàn diện của Genesis để tách khỏi hình bóng Hyundai. Mẫu xe kế tiếp của hãng sẽ nằm trong phân khúc SUV cỡ trung hạng sang cạnh tranh cùng BMW X5 và Mercedes-Benz GLE.

Genesis G80 sẽ chính thức ra mắt trong năm 2019 trước khi được giao tới tay khách hàng toàn cầu vào cuối năm.

Genesis GV80 Concept sẽ là nền tảng để thương hiệu xe sang Hàn Quốc phát triển thiết kế trong tương lai

Tham khảo: Carscoops