Video: Duy Tùng

Nếu phụ nữ với hàng trăm áp lực đến từ cuộc sống, công việc và chăm sóc gia đình khiến cả cộng động quan tâm và cùng trung tay bảo vệ họ khỏi những thứ căng thẳng, giúp họ tránh xa thứ gọi là trầm cảm hay kể cả là trầm cảm sau sinh thì với cánh đàn ông lại hơi khác một chút. Đàn ông cũng phải chịu những áp lực từ cuộc sống như cơm áo gạo tiền, chịu áp lực trong công việc do cấp trên đè xuống, đối tác đè ngang, những bệnh của nam giới thầm kín hoặc từ ngay chính những người phụ nữ kề bên.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 2.

DGR 2017 đánh dấu với sự xuất hiện của những quý ông trên những chiếc xe đẹp.

Đó là một cái vòng luẩn quẩn mà hầu như người đàn ông nào cũng phải chịu – và như một lẽ tự nhiên – đàn ông không được quyền hay đơn giản hơn là không dám kêu rên, ca thán. Đơn giản vì đàn ông là phái mạnh và phái mạnh thì không được phép tỏ ra mình yếu đuối. Chính vì lẽ đó, đàn ông cũng cần phải có sự quan tâm đúng mực đến tình trạng tâm lý và thể trạng sinh lý đã có thể vượt qua những giai đoạn trầm cảm – có thể không nặng nề như phụ nữ nhưng đủ để lại những sang chấn trong tâm hồn.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 3.

Vespa Paperino là một trong những mẫu xe khá hiếm cũng xuất hiện.

Vì thế, đam mê giống như một liều thuốc để cứu rỗi tâm hồn cho đàn ông - ở đây chúng tôi muốn nói đến đam mê xe, đam mê tốc độ và đam mê những cung đường. Và The Distinguished Gentleman’s Ride ra đời như một liều thuốc dành riêng cho phái mạnh – nói một cách khác The Distinguished Gentleman’s Ride dường như đã trở thành nơi "cứu rỗi" của những quý ông.

Lật lại lúc ban đầu, sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride ra đời mục đích nhằm gây quỹ ủng hộ cho hoạt động nghiên cứu chống ung thư tuyến tiền liệt và trầm cảm ở nam giới. Đây chính là sự khác biệt của sự kiện DGR so với các sự kiện lớn khác của giới biker như Sturgis Motorcycle Rally, Daytona Bike Week, Laconia Motorcycle Week… Ngoài ra, sự kiện DGR còn rất đặc biệt là chỉ tổ chức trong một ngày vào một giờ cố định, không ồn ào và kéo dài như những sự kiện về xe khác.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 4.

Không chỉ các biker nam mới biến hoá thành các quý ông, những biker nữ cũng không kém phần long trọng.

Cũng cần phải nói thêm rằng, The Distinguished Gentleman’s Ride được cha đẻ - biker Mark Hawwa – đã lấy cảm hứng cho sự kiện DGR từ nhân vật Don Draper trong series phim truyền hình Mad Man được ra đời từ năm 2007. Chỉ dựa vào bức ảnh nhân vật chính Don Draper mặc bộ suit ngồi trên một chiếc xe cổ mang phong cách café racer mà  Mark Hawwa đã mang đến cho tất cả những người đam mê xe trên thế giới một sự kiện hoàn toàn khác biệt cũng như đồng thời xây dựng nên quỹ ủng hộ nghiên cứu chống ung thư tiền liệt tuyến và trầm cảm dành cho đàn ông với số tiền lên tới gần 8 triệu USD.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia Hoàng"sáng" trong bộ trang phục đậm chất gentleman.

Và tất nhiên, đến với sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 thì chắc chắn các biker sẽ phải diện lên mình bộ trang phục đẹp nhất, chất nhất để đúng với tinh thần "quý ông" xuyên suốt của sự kiện lần này. Có thể dễ dàng nhận thấy những bộ vest được may đúng điệu kiểu Ăng-lê hay những biker thanh lịch trong chiếc sơ-mi trắng, quần Âu, giày da cùng một chiếc nơ hoặc bộ dây đeo lưng  suspender, thêm một chiếc tẩu ngậm miệng hay tay vân vê điếu xì-gà – các biker bất chợt chuyển mình thành một quý ông. Có thể nói, The Distinguished Genteman’s Ride là một sự kiện hiếm hoi mà các biker có thể thay đổi mình theo một cách hoàn toàn khác so với phong cách hàng ngày – và cũng không giống bất kỳ một sự kiện về xe nào tại Việt Nam hay trên toàn thế giới.

Nếu sự kiện DGR tạo sự lý thú, hấp dẫn với những người xem trong ngày diễn ra sự kiện với hàng dài xe đẹp cùng các lái xe bảnh bao, lịch lãm thì với các biker sự hấp dẫn của The Distinguished Gentleman’s Ride đã diễn ra từ rất lâu trước khi bắt đầu sự kiện.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 6.

Dàn xe Harley-Davidson của các quý ông HOG.

Có thể dễ dàng gặp đâu đó trên facebook, mạng xã hội những hình ảnh các biker chia sẻ hình ảnh mà mình đang chuẩn bị cho sự kiện kèm theo hashtag #DGR. Đơn giản như chỉ là lau rửa làm đẹp chiếc xe yêu quý, hay cầu kỳ hơn là dọn lại hẳn cả một chiếc xe mới để cho hợp với phong cách quý ông.

Trang phục – một phần không thể thiếu của các quý ông khi tham gia DGR – cũng được các biker Việt đầu tư để có thể tận hưởng một cách đầy đủ nhất phong cách "gentleman" và đúng điệu với sự kiện DGR. Chắc chắn rằng sẽ rất khó để có thể gặp nhiều biker chạy xe côn tay kiểu cổ điển trong trang phục không thể lịch lãm hơn. Người thì mặc vest, quần Âu giày da đúng điệu, người thì chỉ đơn giản sơ mi trắng kèm nơ hay cravat… Tất cả những nét quý ông đơn giản mà đúng chất tạo nên một sự khác biệt rất riêng cho các quý ông tham dự sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 7.

Phóng viên ảnh Hoàng Hiển thay đổi phong cách cho DGR 2017.

Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Hiển – phóng viên ảnh - với kiểu quần áo hàng ngày đơn giản đề cao tính năng động, thoải mái và có phần hơi tuỳ tiện khi ăn mặc lại kỳ công chuẩn bị trước cho mình một bộ cánh thật bảnh với áo sơ mi trắng body cùng áo vest quần âu để đồng điệu cùng chiếc xe Vespa Paperino có năm sản xuất từ 1950s.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 8.

Biker Lưu Ngọc Tùng bỏ qua những chiếc sportbike để lịch lãm tham dự DGR 2017.

Hay như anh chàng biker Ngọc Tùng vốn quen với những chiếc xe thể thao côn tây như CBR600 lại chuyển mình thành một quý ông với phong cách lịch lãm rất riêng cùng chú chó Dolce thuộc dòng Bulldog. Tất cả đều đồng điệu trên chiếc xe tay ga thuộc dòng Modern Vespa - chiếc Vespa ET 125cc.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 9.

Quay phim Đỗ Quân cùng chiếc xe Honda CB400ss.

Không dừng ở đó, anh chàng quay phim Đỗ Quân thường ngày chỉ sử dụng xe tay ga để đi lại nhưng mỗi năm đến dịp The Distinguished Gentleman’s Ride lại trút bỏ bản thân để khoác lên mình bộ quần áo lịch lãm và rong ruổi trên chiếc xe naked-bike Honda CB400ss cùng nhiều anh em biker. Cũng cần phải nói thêm rằng, DGR 2017 là lần thứ 3 mà quay phim Đỗ Quân tham gia đồng hành cùng những "quý ông" có cùng đam mê.

Và còn hàng trăm, hàng ngàn biker khác trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam chăm chút cho bản thân mình cùng chiếc xe đồng hành cho ngày diễn ra sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride. Sẽ không ngoa khi nói rằng The Distinguished Gentleman’s Ride không chỉ đơn giản là một sự kiện chạy xe vì cộng đồng mà đây còn là một sự kiện thời trang mà có lẽ là chỉ dành riêng cho các biker – những người đam mê gió, bụi, tốc độ và cũng không quên đi chút "quý ông" ẩn sâu bên trong mình.

The Distinguished Gentleman’s Ride – Ngày hội để các biker trở mình thành các quý ông - Ảnh 10.

Có thể đâu đó tại sự kiện còn những điểm chưa vừa lòng biker này hoặc có gì đó sai sai nhưng tựu chung lại thì The Distinguished Gentleman’s Ride vẫn là một ngày hội của sự lịch lãm dành riêng cho các biker. Đây thực sự là ngày để những người đam mê xe đến với nhau, gặp gỡ nhau, chia sẻ đam mê, chia sẻ phong cách và để "yêu" thêm những chiếc xe mà với bất kỳ ai đó đam mê thì đó cũng là một bảo vật.

The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 đã khép lại với những hình ảnh đẹp về các quý ông bên chiếc xe của mình và một hành trình an toàn nhưng không kém phần hoành tráng. Thêm vào đó, quỹ ủng hộ của DGR cũng đã tăng thêm 4,4 triệu USD trên toàn thế giới và  các biker Việt cũng đã "lên dây cót" để sẵn sàng cho The Distinguished Gentleman’s Ride 2018 sắp tới.