Eliza là một cô gái người Canada hiện đang sống ở thủ đô London của Anh. "Tôi sống ở 1 nơi khá đẹp ở London và tôi thấy mình thật may mắn vì điều đó. Nhưng mối quan hệ giữa những hàng xóm ở đây lại khá xa cách", cô gái trẻ nhận xét.

Tháng 6 vừa qua, Eliza bất ngờ phát hiện 1 chiếc ô tô của hàng xóm đỗ ở khu phố St. John's Wood, Westminster. Đây là 1 chiếc xe sang, hiệu Porsche và đã đỗ ở đây nhiều ngày mà không thấy ai đến lái nó đi đâu cả.

Thấy ô tô hàng xóm đỗ mãi 1 chỗ, cô gái đến gần nhìn vào trong thì sửng sốt với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Chiếc xe sang Porsche đỗ trên 1 con phố ở 1 khu nhà giàu của London, Anh nhiều ngày qua.

Thấy lạ, Eliza đã đến gần và nhìn vào chiếc xe thì tá hỏa với cảnh tượng trước mắt.

"Tôi đang đi qua đây thì ngó vào xem. Trong xe toàn là nấm mốc thôi. Bạn có nhìn thấy không? Chỉ cần thấy có nấm mốc trên những quả chanh nhà tôi thôi thì tôi cũng thấy khó chịu rồi, chứ đừng nói gì đến chiếc xe trị giá đến 100.000 bảng Anh (tương đương hơn 3 tỷ đồng) như thế này cả", Eliza nói trong đoạn video do cô tự quay và đưa lên nền tảng TikTok.

Thấy xe ô tô hàng xóm đỗ mãi 1 chỗ không đi, cô gái đến gần thì sững sờ với cảnh tượng trước mắt  

Sau đó, Eliza dùng chiếc điện thoại iPhone của mình lia qua cửa sổ, cho thấy cảnh nấm mốc mọc bên trong xe ô tô, từ khu vực gần cửa sổ xe cho tới ghế ngồi, phanh tay và cần số. Nhìn là đủ biết hẳn phải lâu lắm rồi chiếc xe không được ai chăm sóc hay sử dụng.

Thấy ô tô hàng xóm đỗ mãi 1 chỗ, cô gái đến gần nhìn vào trong thì sửng sốt với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Phanh tay, cần số và ghế ngồi của chiếc xe sang đều đã mốc meo.

Đoạn clip của Eliza đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng với hơn 40k lượt thích. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng với 1 chiếc xe sang trọng thế này mà lại bị "bỏ xó" thì có lẽ chủ của nó, hoặc là đã chết, hoặc là đã ra nước ngoài và chưa thể quay trở lại do dịch Covid-19.

Thấy ô tô hàng xóm đỗ mãi 1 chỗ, cô gái đến gần nhìn vào trong thì sửng sốt với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.

Khu vực gần cửa sổ xe cũng... chung số phận.

"Có lẽ trần của chiếc xe có kẽ hở khiến cho nước mưa nhỏ vào liên tục nên nấm mốc mới hình thành. Chủ xe có lẽ đã ra nước ngoài hoặc đã qua đời", 1 cư dân mạng đưa ra phán đoán.

"Chuyện này thường xảy ra với các loại xe mui trần nếu không được sử dụng trong 1 hoặc 2 tháng. Đó là vì xe không kín hoàn toàn, do đó hơi ẩm sẽ len lỏi được vào trong", 1 người nữa bình luận.

"Điều này có thể xảy ra chỉ sau vài ngày hoặc chỉ trong 1 đêm", 1 người nữa chưa biết.

"Người Anh chúng tôi hay nói rằng, 'Người giàu đủ tiền cho sự đãng trí của họ'", 1 người khác hài hước nhận xét.

"Đúng là sự khác biệt ở khu phố nhà giàu London thật là khủng khiếp", 1 cư dân mạng bày tỏ ý kiến.

Theo Daily Mail