Khi những đứa trẻ có vẻ như sẽ không bao giờ chịu ngủ, nhiều người đã chọn cách lái xe đi quanh khu phố cho đến khi chúng thiếp đi.

Nhưng với cách làm này, một bà mẹ đã khiến người dân trong khu vực chú ý đến và thậm chí còn đăng lên Facebook để hỏi xem có nên gọi... cảnh sát hay không.

Chị Katrina, 29 tuổi, đang sống ở New Zealand đã đăng một video lên Tiktok với tựa đề: "Khi bạn đang cố ru con ngủ nhưng hàng xóm lại tưởng bạn đang làm chuyện mờ ám".

Thấy 1 chiếc xe ô tô cứ đi lòng vòng mãi, người dân định gọi cảnh sát rồi phát hiện lý do dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Một người dân trong khu vực đã đăng hình chụp chiếc xe lên nhóm dân cư để hỏi mọi người

Trong bài đăng trên Facebook, một cư dân đã hỏi: "Chiếc xe này đã đi vòng quanh khu Capper Crescent 7 lần trong vòng 10 phút...Tôi có nên gọi cảnh sát không?"

Có người gợi ý: "Bạn có thể giả vờ đang quay phim, biết đâu người đó sẽ chột dạ mà bỏ đi."

"Hôm qua tôi cũng thấy chiếc xe này. Có lẽ bạn nên chụp lại biển số xe. Cảnh sát có thể giúp bạn kiểm tra", một bình luận khác cho biết.

Chị Karina sau khi đọc được bài viết đã phải nhanh chóng giải thích và trấn an mọi người về việc làm của mình.

Chị viết: "Xin lỗi mọi người, chiếc xe đó là của tôi đây. Tôi cũng sống ở vùng này. Con tôi mới 2 tháng tuổi và vì rất khó dỗ đứa bé ngủ nên tôi đành phải làm như vậy."

Thấy 1 chiếc xe ô tô cứ đi lòng vòng mãi, người dân định gọi cảnh sát rồi phát hiện lý do dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Bà mẹ nhanh chóng lên tiếng giải thích trước những thắc mắc của mọi người

May mắn thay, mọi người đều thông cảm. Chị viết thêm: "Tôi không nghĩ việc làm của mình lại gây chú ý đến vậy."

Sau khi rõ sự tình, một bậc phụ huynh đã bình luận: "Xin lỗi nhưng tôi thấy câu chuyện này buồn cười quá. Nhưng cũng là cha mẹ nên tôi có thể hiểu được. Tôi cũng đã từng lái xe loanh quanh để dỗ con ngủ."

Một bà mẹ khác đồng tình: "Không đùa đâu, con cái không chịu ngủ là nỗi sợ lớn nhất của tôi nên tôi cũng không lấy làm lạ khi nghe lời giải thích của bạn."

Theo Daily Mail