Chiều 8/8, Long Trần, một trong những người sáng lập Gia Lai Team, đăng tải dòng trạng thái úp mở về việc một đại gia Việt sẽ mua chiếc Koenigsegg Regera. Đáng chú ý, doanh nhân này có đề cập đến doanh nhân Hoàng Kim Khánh. Điều này khiến nhiều người cho rằng vị doanh nhân ngành thẩm mỹ sẽ là người đầu tiên đưa hyper-car này về Việt Nam

Thành viên Gia Lai Team hỏi đại gia Việt nào sẽ mua Koenigsegg Regera, và người được nhắc đến là Hoàng Kim Khánh - Ảnh 1.

Bài đăng do doanh nhân Long Trần đăng lên trang cá nhân.

Nếu đây là sự thật, doanh nhân Hoàng Kim Khánh sẽ là người đầu tiên sở hữu hai chiếc hyper-car tại Việt Nam. Trong một bài phỏng vấn vào đầu năm nay, vị doanh nhân này cũng tiết lộ: "Vợ chồng tôi chơi xe đều muốn những chiếc xe chưa có ai ở Việt Nam sở hữu, nếu có rồi thì chắc chắn không mua. Còn về chiếc xe dự định đưa về năm 2021 thì tôi xin giữ bí mật. Và đương nhiên, đây sẽ là chiếc xe chưa có mặt tại Việt Nam." 

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng, doanh nhân Hoàng Kim Khánh sẽ mua Bugatti Chiron. Tuy nhiên, với dòng trạng thái mới của doanh nhân Long Trần, cái tên được chọn có lẽ là Koenigsegg Regera.

Thành viên Gia Lai Team hỏi đại gia Việt nào sẽ mua Koenigsegg Regera, và người được nhắc đến là Hoàng Kim Khánh - Ảnh 2.

Dựa trên những hình ảnh được đăng tải, chiếc Koenigsegg Regera được doanh nhân Hoàng Kim Khánh tậu về sẽ là bản nhập khẩu từ thị trường Mỹ với điểm nhận biết là dải đèn xi-nhan màu cam ở hai bên. Xe mang trên mình ngoại thất làm từ sợi carbon màu đỏ mận, xen lẫn với nhiều chi tiết carbon đen nhằm tạo điểm nhấn.

Thành viên Gia Lai Team hỏi đại gia Việt nào sẽ mua Koenigsegg Regera, và người được nhắc đến là Hoàng Kim Khánh - Ảnh 3.

Nội thất bọc da trơn màu nâu sáng. Các chi tiết bên trong xe được thiết kế tối giản nhằm giúp người lái tập trung vào khả năng vận hành.

Theo doanh nhân Long Trần tiết lộ, Koenigsegg Regera tại Mỹ có giá trên 4 triệu USD, tăng gấp 1,5-2 lần so với giá xuất xưởng và dự tính còn tăng nữa. Trước đó, mức giá của một chiếc Koenigsegg Regera khi về Việt Nam được một doanh nghiệp tư nhân tiết lộ là hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 115 tỷ đồng (chưa bao gồm phí ra biển số). Như vậy, để có thể ra được biển số trắng, chủ nhân tương lai sẽ cần bỏ ra tổng số tiền gần 129 tỷ đồng. Con số này khiến cộng đồng mạng không khỏi choáng váng. Tuy nhiên, với chiếc xe được doanh nhân Long Trần đề cập, con số này có thể lên đến hơn 250 tỷ đồng.

Thành viên Gia Lai Team hỏi đại gia Việt nào sẽ mua Koenigsegg Regera, và người được nhắc đến là Hoàng Kim Khánh - Ảnh 4.

Koenigsegg Regera là phiên bản kế nhiệm của mẫu siêu xe Koenigsegg Agera. Trong tiếng Thụy Điển, cái tên "Regera" có nghĩa là "triều đại". Và sẽ chỉ có tổng cộng 80 chiếc được xuất xưởng.

Một trong những điểm đáng chú ý trên Koenigsegg Regera chính là việc không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống.

Về động cơ, Koenigsegg Regera sử dụng loại V8, dung tích 5.0 lít có công suất tối đa 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Tổng công suất kết hợp của hệ dẫn động hybrid trên Koenigsegg Regera là hơn 1.500 mã lực. Với sức mạnh trên, Regera có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Thành viên Gia Lai Team hỏi đại gia Việt nào sẽ mua Koenigsegg Regera, và người được nhắc đến là Hoàng Kim Khánh - Ảnh 5.