Video ghi lại cảnh Daniel Costin, 19 tuổi điều khiển chiếc Volkswagen Golf của mình ở tốc độ 80 km/h trong tư thế ngồi lên cửa sổ (một tay bám trần, một tay cầm vô lăng) đã khiến cộng đồng mạng Anh Quốc "sốt xình xịch" hồi tháng 3 vừa qua. 

Tất cả đều đồng tình rằng hành động của Daniel là coi thường tính mạng mình cũng như những người tham gia giao thông xung quanh, chỉ 1 lần chệch tay và cái giá phải trả sẽ là rất đắt.

Một phút bốc đồng, thanh niên ngồi lên cửa sổ bên lái xe tại Anh

Bản án mới được tòa án địa phương tuyên án ngày hôm qua cũng phản ánh đúng điều đó với những hình phạt rất nặng. Với màn làm xiếc của mình, Daniel sẽ "được" nhận 12 tháng tù, tước bằng lái xe, bị phạt tiền đồng thời phải chi trả toàn bộ chi phí kiện tụng. Tại tòa, Daniel thừa nhận lúc đó đã "phiêu" quá đà và tạo dáng cho 1 người phụ nữ đi xe trước chụp lại.

"Dựa vào video và lời nhân chứng kể lại, con đường lúc đó khá đông đúc và tất cả đều không ai dám vượt chiếc Volkswagen Golf, xe sắp tới khúc cua, xe đi ngược chiều không hề ít trong khi Daniel gần như không có chút khả năng nào để điều khiển phương tiện của mình. Rất may là trước đó Daniel không sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất cấm, nếu không án phạt cho cậu ấy đã nặng hơn rất nhiều và tình hình cũng có thể không êm xuôi như vậy", thẩm phán tuyên án trước tòa đồng thời cho biết đây sẽ là bài học cảnh tỉnh những thanh niên non trẻ, bồng bột biết kiểm soát hành động của mình khi tham gia giao thông.

Tham khảo: AutoEvolution