Sáng thứ 2 (23/9), dân mạng truyền tay nhau câu chuyện về sự tử tế của một tài xế xe tải. Chuyện xảy ra vào khoảng 23h ngày 21/9 tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

"Nam thanh niên điều khiển xe mô tô đi đến đoạn nối giữa cao tốc mới với QL1A cũ (đường đang làm, không có đèn), đã phi luôn xuống cống. Rất nhiều xe đi qua không đỗ nhưng ác tài 99C-058** chẳng ngại hiểu lầm, chẳng sợ mang vạ, đã dừng xe và kéo cậu thanh niên lên. 

Nạn nhân bị choáng, nói câu được câu mất, chẳng rõ có bị đập ngực vào xe máy không? Riêng bác tài thì xắn tay xuống cống, đẩy xe máy lên giúp. 

 Thanh niên lao xe máy xuống cống giữa đêm không ai cứu, hành động của tài xế xe tải khiến tất cả cảm phục - Ảnh 1.

Tài xế xe tải giúp nam thanh niên gặp nạn giữa đêm.

 Thanh niên lao xe máy xuống cống giữa đêm không ai cứu, hành động của tài xế xe tải khiến tất cả cảm phục - Ảnh 2.

May mắn là thanh niên không bị thương sau tai nạn.

 Thanh niên lao xe máy xuống cống giữa đêm không ai cứu, hành động của tài xế xe tải khiến tất cả cảm phục - Ảnh 3.
 Thanh niên lao xe máy xuống cống giữa đêm không ai cứu, hành động của tài xế xe tải khiến tất cả cảm phục - Ảnh 4.

Sau khi hỏi chuyện. Biết nam thanh niên này ở huyện Tràng Định, Lạng Sơn, đi làm công ty ở Bắc Ninh, giờ đang trên đường về nhà, trên người lại không có xu nào. Bác tài đã cho một số tiền, dặn nam thanh niên đi thêm 100 m nữa, có nhà nghỉ bên đường thì nghỉ lại, mai tính tiếp.

Dù người đi mô tô đã cố hỏi tên và số điện thoại để cảm ơn nhưng bác tài chỉ bảo nhà ở thị trấn Kép. Bác này bảo thêm: "Sau này em gặp người bị nạn, thì cũng giúp người ta như anh là được". Rồi bác tài tiếp tục lên đường.

Đáng khen phải không mọi người!

Mà bác tài cũng trẻ thôi nhé. Mình đoán 8x. Thanh niên Việt Nam mà, yêu hành động của bác quá! Bác có đọc được bài thì cho em cảm ơn bác một lần nữa ạ", một nhân chứng thuật lại vụ việc.

Đa phần dân mạng đều tỏ ra cảm kích với sự tốt bụng của tài xế 8x. Nhiều người gọi đây là hành động đẹp cần nhân rộng hay "tấm lòng vàng" hiếm có.

"Có những người như bác tài xe tải lại thấy thêm niềm tin vào cuộc sống. Bác ấy cũng có thể bỏ đi như bao người khác, nhưng quyết định chọn đứng lại cứu người, dù biết có thể mang thêm việc rắc rối vào thân nhưng chẳng ngại. Đó mới là sự tốt bụng thực sự", một dân mạng viết.

"Ngày đầu tuần, đọc được tin tốt lành. Hy vọng anh chàng đi xe máy kia sẽ tiếp nối hành động đẹp của tài xế xe tải", tài khoản Đức Anh bình luận.