Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Huayra BC được đặt tên theo ông Benny Caiola (BC), một người bạn thân của nhà sáng lập nhãn hiệu siêu xe Pagani. Đồng thời, Caiola cũng là khách hàng đầu tiên của nhãn hiệu siêu xe Pagani.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 1.

Chiếc Pagani Huayra BC tri ân ông Benny Caiola

Để tri ân khách hàng đầu tiên của mình, hãng Pagani đã chế tạo một chiếc siêu xe Huayra BC độc nhất vô nhị. Đến nay, chiếc Pagani Huayra BC có một không hai này mới được đại lý Miller Motorcars giao cho gia đình ông Caiola vì nhà sưu tập ô tô này đã qua đời.

Đây là 1 trong đúng 20 chiếc siêu xe Pagani Huayra BC được sản xuất và bán ra toàn cầu. Chiếc Pagani Huayra BC độc nhất dành cho gia đình ông Caiola mang khung gầm số #9 và được sơn màu đỏ Rosso Dubai đặc biệt.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 2.

Xe được phối các màu đỏ, xám, trắng và đen carbon.

Chưa hết, trên chiếc Pagani Huayra BC này còn có cả màu xám Grigio Monaco và trắng Bianco Benny. Bên cạnh đó là những chi tiết bằng sợi carbon trần, không sơn màu.

Hiện chưa rõ nội thất bên trong chiếc Pagani Huayra BC đặc biệt này. Dự đoán, nội thất của xe cũng được thiết kế không giống bất kỳ chiếc Pagani Huayra BC nào.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 3.

Có vẻ như hệ dẫn động của chiếc Pagani Huayra BC dành cho gia đình Caiola không có gì thay đổi. Nếu đúng như vậy, xe vẫn sử dụng khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 811 lb-ft. So với phiên bản tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới.

Ngoài ra, Pagani Huayra BC còn sở hữu trọng lượng chỉ 1.350 kg. So với xe tiêu chuẩn, Pagani Huayra BC nhẹ hơn 132 kg nhờ vật liệu tổng hợp mới. Theo hãng Pagani, loại vật liệu này không chỉ nhẹ hơn 50% mà còn cứng hơn 20% so với sợi carbon "thần thánh".

Pagani Huayra BC có 3 chế độ lái là Comfort, Sport và Track. Cuối cùng là hệ thống phanh Brembo, lốp Pirelli P Zero Corsa và cân bằng điện tử Bosch ESP.

Ngoài tình yêu với siêu xe Pagani, lúc sinh thời, ông Caiola còn sở hữu bộ sưu tập "khủng" với những chiếc Ferrari, Lamborghini Gallardo và Mercedes-Benz SLR McLaren.