Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Porsche nhưng Nam Phi mới là nơi có showroom lớn nhất của hãng xe sang thể thao Đức. Được hoàn thành vào năm 2008, với gần 30.000 mét vuông, showroom Porsche ở Johannesburg hiện trưng bày 250 chiếc xe. Ngoài các khu vực bán hàng và dịch vụ thông thường, showroom còn có xưởng sửa chữa và sơn, cơ sở đào tạo và phòng tập thể dục. Đây cũng là nơi phân phối phụ tùng chính hãng cho cả khu vực.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Vào năm 2016, bốn đại lý Porsche tại Nam Phi (tất cả đều thuộc cùng một chủ sở hữu) đã bán được 1.400 xe mới, và khoảng một nửa đã được bán thông qua showroom này. Đáng ngạc nhiên, mặc dù sự biến động của đồng tiền của Nam Phi (Rand), cũng như sau khi áp dụng thuế nhập khẩu, thuế GTGT và các loại thuế khác, giá xe có thể cao hơn gần 60% so với Hoa Kỳ.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Khu vực xe đã qua sử dụng của showroom còn rộng gấp đôi khu vực trưng bày xe mới. Phía trên khu vực bán hàng là Carrera Café, phục vụ bánh quy hình bánh xe được nướng tại chỗ ăn kèm với cappuccino. Ở đây còn có một khu vực dành cho trẻ em với các sách tô màu theo chủ đề của Porsche từ viện bảo tàng Zuffenhausen, nhằm mục đích giữ trẻ trong khi ba mẹ chúng thương lượng với người bán hàng.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Phòng trưng bày là không gian của nhiều mẫu xe cổ. Trong đó có sự góp mặt của chiếc Porsche 993 GT2 thuộc sở hữu của ông chủ showroom - Toby Venter. Đây là thế hệ 911 đầu tiên có phiên bản mạnh mẽ GT2, một trong số đó đã được bán gần đây với giá 2,4 triệu USD. Trong số 57 chiếc GT2 đầu tiên được xuất xưởng, đây là một trong bảy chiếc được trang bị tay lái nghịch và số odo khá thấp, chỉ 22km.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 5.

Đây là Giám đốc điều hành Porsche Nam Phi và chủ showroom Toby Venter với chiếc Porsche 918 Spyder. Tuy nhiên, đây là một chiếc xe tay lái thuận, nên nó không thể đăng ký biển số hoặc chạy trên đường phố Nam Phi. Tuy nhiên, với việc mua lại đường đua Kyalami gần đây của Venter, khu vực đua xe F1 từ những năm 1960 đến đầu những năm 90, ông đã có thể cầm lái chiếc Porsche 918 Spyder của mình.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 6.

Khu vực dịch vụ có 32 khu sửa chữa riêng, trong đó có 28 hệ thống nâng thuỷ lực được nhập khẩu từ Đức.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 7.

Khu vực tầng hầm là nơi đậu của những chiếc Porsche nhập đến bằng thuyền vào Port Elizabeth. Sau khi chuẩn bị xong, xe được di chuyển lên lầu tới phòng trưng bày hoặc đến một trong những showroom khác của Porsche ở Nam Phi (Cape Town, Pretoria và Umhlanga).

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 8.

Đại lý này cũng là nơi hiếm hoi có khu vực sửa chữa thân xe cũng như sơn màu theo ý khách hàng. Đây cũng có dịch vụ cho những dòng xe Bentley, bởi vì đại lý Bentley địa phương cũng thuộc sở hữu của Tony Venter.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 9.

Trung tâm đào tạo nhân viên với 70 chỗ ngồi.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 10.

Khu vực đào tạo kỹ thuật viên.

Tham quan showroom Porsche lớn nhất thế giới - Ảnh 11.

Vào năm 2014, Tony Venter đã mua đường đua Kyalami F1. Chặng đua F1 cuối cùng diễn ra ở đây là vào năm 1993. Sau nhiều năm bị bỏ rơi, đường đua đã về tay Tony và ông đã quyết định tân trang lại đường đua này để có thể được sử dụng cho các sự kiện hoặc hội nghị của đại lý.