Mới đây, tại khu vực xã Tân Cương, Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra một vụ cháy ô tô. Trong vụ cháy này, ô tô rơi vào tay "bà Hỏa" là một chiếc Kia Rio màu trắng.

Đoạn video ghi lại hiện trường vụ cháy. Nguồn: Otofun

Theo người đăng ảnh lên mạng, chiếc Kia Rio này mới được đăng ký biển số cách đây 3 hôm. Có vẻ như không ai bị thương vong trong vụ việc này.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ cháy này. Theo một số nguồn tin, chiếc Kia Rio bị cháy vì rơm quấn vào gầm, gần khu vực ống xả. Tuy nhiên, hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.


Chiếc Kia Rio cháy trơ khung tại Thái Nguyên. Ảnh: Diệp Honda

Chiếc Kia Rio cháy trơ khung tại Thái Nguyên. Ảnh: Diệp Honda

Tại hiện trường vụ cháy, chiếc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc bị cháy rụi chỉ còn trơ khung. Toàn bộ phần sườn xe đều bị thiêu rụi, la-zăng vỡ vụn. Trên đầu xe, cản va trước và lưới tản nhiệt đã biến mất, để lộ phần máy bên trong cũng bị cháy rụi.

Như vậy, chỉ trong vài ngày trở lại đây đã liên tục xảy ra những vụ cháy ô tô. Trước đó, vào ngày 15/10 vừa qua, một chiếc Hyundai Santa Fe đã bị cháy trơ khung tại địa phận xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Theo một số nguồn tin, chiếc Hyundai Santa Fe này đang trên đường từ Hà Nội lên Hà Giang để đi lễ hội Hoa tam giác mạch.


Chiếc Hyundai Santa Fe cháy tại Hà Giang. Ảnh: Otofun

Chiếc Hyundai Santa Fe cháy tại Hà Giang. Ảnh: Otofun

Vụ cháy xảy ra ở nơi cách xa Tp. Hà Giang, cộng thêm địa hình đồi núi khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Ngọn lửa bốc cao khiến chiếc Hyundai Santa Fe chẳng mấy chốc đã cháy chỉ còn trơ khung. Rất may, không có ai thương vong trong vụ cháy này.

Hiện không rõ hai chiếc ô tô kể trên đã được mua bảo hiểm cháy nổ hay chưa. Nếu chưa, thiệt hại về vật chất sau vụ cháy là không nhỏ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ.