Kia Grand Carnival (hay còn gọi là Sedona tại Việt Nam) được bổ sung phiên bản mới tại thị trường Thái Lan. Đáng chú ý, phiên bản này được nhập khẩu từ Việt Nam. Trước đó, mẫu MPV của Kia tại Thái Lan là xe nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

THACO xuất khẩu Kia Sedona sang Thái Lan: Giá rẻ hơn 170 triệu đồng, trang bị miên man hơn xe nhập Hàn Quốc - Ảnh 1.

Kia Sedona/Grand Carnival mới tại Thái Lan được nhập từ Việt Nam.

Phiên bản mới của Sedona tại Thái Lan là 2.2 Diesel LX 8AT. Giá xe được công bố là 1,397 triệu baht (khoảng 1,063 tỷ đồng). So với phiên bản tương đương nhập khẩu Hàn Quốc trước đây, giá bản mới thấp hơn 225.000 baht (khoảng 171 triệu đồng). Ngoài ra, phiên bản này còn được bổ sung khá nhiều trang bị mới.

Những thay đổi trên phiên bản Sedona mới bao gồm vành 18 inch thiết kế mới, kết hợp lốp 235/60R18, thêm hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống trượt và hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp được cải thiện, còn hệ thống giải trí trong xe bổ sung kết nối Apple CarPlay/Android Auto.

THACO xuất khẩu Kia Sedona sang Thái Lan: Giá rẻ hơn 170 triệu đồng, trang bị miên man hơn xe nhập Hàn Quốc - Ảnh 2.

Những thay đổi tập trung lớn vào hệ thống an toàn của xe.

THACO là đơn vị lắp ráp và phân phối Kia Sedona tại Việt Nam và cũng xuất khẩu sang Thái Lan. Tuy nhiên, phiên bản vừa ra mắt tại Thái Lan không được bán tại thị trường Việt Nam. Bởi vậy, xe có nhiều trang bị khá lạ lẫm với người Việt. Nội thất bố trí 4 hàng ghế với tổng cộng 11 chỗ ngồi. Ghế xe chỉ bọc nỉ và chỉnh tay hoàn toàn. Hệ thống điều hoà cũng chỉnh cơ. Chìa khoá là dạng xoay vặn. Thiết kế ngoại thất cũng đơn giản hơn.

Điểm chung giữa 2 phiên bản Sedona 2.2 Diesel bán tại Thái Lan và Việt Nam là động cơ và hộp số. Động cơ dùng chung loại 2,2 lít, công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Trước mắt, chỉ phiên bản 2.2 Diesel LX 8AT được nhập từ Việt Nam. Các phiên bản cao hơn vẫn có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Trong buổi ra mắt Soluto hồi tháng 9/2019, THACO từng công bố kế hoạch xuất khẩu Sedona sang Thái Lan và cả Sedona cùng Cerato sang Myanmar vào năm 2020. Sau đó, doanh nghiệp này sẽ lắp xe Kia để xuất khẩu sang cả Campuchia và Philippines. Nhà máy lắp ráp xe Kia của THACO ngày càng được mở rộng và hiện đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu trong ASEAN.

THACO xuất khẩu Kia Sedona sang Thái Lan: Giá rẻ hơn 170 triệu đồng, trang bị miên man hơn xe nhập Hàn Quốc - Ảnh 5.