THACO cho biết Mazda2 mới với 2 kiểu dáng sedan và hatchback lần đầu tiên được trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC). Trước đó, Mazda Việt Nam đã đưa công nghệ này lên các mẫu xe như Mazda3 facelift, Mazda6 facelift và CX-5 thế hệ mới.

THACO xác nhận Mazda2 sắp bán ở Việt Nam có G-Vectoring Control, giá tạm tính từ 509 triệu đồng - Ảnh 1.

Mazda2 bản nâng cấp vừa có mặt ở Việt Nam được trang bị hệ thống GVC.

GVC dựa trên tác động vào vô lăng như góc đánh lái, tốc độ đánh lái để điều chỉnh mô-men xoắn đầu ra của động cơ, giúp việc điều khiển xe chính xác hơn. Trong cùng 1 khúc cua, người lái chiếc Mazda2 mới so với bản cũ sẽ nhận ra khác biệt bởi không phải đánh lái nhiều.

Đối với hành khách, Mazda cho biết GCV giúp nâng cao sự thăng bằng và ổn định cho người ngồi. Công nghệ GVC sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện mặt đường trơn trượt, ít độ bám như lúc trời mưa hay bề mặt đường xấu. Trong bài thử thực tế của Mazda, hành khách ít bị lắc người hơn khi xe chuyển hướng.

Thử nghiệm G-Vectoring Control trên xe Mazda6.

Ngoài GVC, Mazda2 mới cũng còn có nhiều tính năng mới khác, ví dụ như chế độ lái thể thao và lẫy chuyển số sau vô-lăng theo như hình ảnh những chiếc Mazda2 facelift đầu tiên có mặt tại đại lý. THACO còn bổ sung màu sơn mới và phối màu nội thất sáng cho Mazda2 2018.

Thời gian ra mắt xe Mazda2 mới chưa được công bố. Phía đại lý cho biết sẽ giao xe sớm nhất ngay trong tháng 11 này. Hiện tại, xe đã được đưa về đại lý. THACO hé lộ mức giá tạm tính từ 509 triệu đồng.