Với 3 sản phẩm mới, BMW Việt Nam đã có đủ bộ SUV thế hệ mới hùng hậu ở các dải phân khúc. Theo tiết lộ từ phía bán hàng đại lý, bộ 3 SUV gồm X7, X5 và X3 mới nhất sẽ ra mắt vào ngày 10/7 tới đây. Trong đó, X7 là sản phẩm hoàn toàn mới. THACO chưa lên tiếng xác nhận nhưng cũng chưa phủ nhận thông tin này.

THACO sắp đồng loạt ra mắt BMW X7, X5, X3 thế hệ mới, cạnh tranh dàn SUV ‘im hơi lặng tiếng’ của Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tư nhân đã nhập về một vài chiếc X7 trước. Tuy nhiên, xe chính hãng do THACO phân phối vẫn chưa lộ diện. Giá xe nhập tư rơi vào khoảng 7 tỷ đồng, trong khi tư vấn bán hàng BMW chia sẻ rằng mức giá tạm tính chỉ khoảng 5,5 tỷ đồng. Mẫu xe này đã được mở đặt cọc tại đại lý một thời gian.

BMW X7 sẽ cạnh tranh Mercedes-Benz GLS và Lexus LX ở phân khúc SUV 7 chỗ cỡ lớn. Xe vẫn có cả bản 6 chỗ, chính là những chiếc được nhập khẩu tư nhân vừa qua. Phiên bản được nhập về chính hãng nhiều khả năng là xDrive40i.

Dưới X7 là X5. Thế hệ mới của BMW X5 lột xác hoàn toàn so với thế hệ trước. Thiết kế thay đổi, khung gầm mới với kích thước lớn hơn là những điểm đáng chú ý trên mẫu xe này.

THACO sắp đồng loạt ra mắt BMW X7, X5, X3 thế hệ mới, cạnh tranh dàn SUV ‘im hơi lặng tiếng’ của Mercedes-Benz - Ảnh 2.

BMW X5 là đối thủ của Mercedes-Benz GLE. Giá X5 thế hệ cũ đang được THACO niêm yết ở mức 3,199 tỷ đến 3,599 tỷ đồng. GLE có giá từ 3,599 tỷ đồng. Cả 2 mẫu xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc.

Cạnh tranh Mercedes-Benz GLC là BMW X3. Thế hệ mới của X3 sẽ có những nâng cấp tương tự X4 vừa ra mắt hồi đầu năm. Xe có kích thước lớn hơn. Trục cơ sở kéo dài 55 mm tăng khoảng không bên trong.

THACO sắp đồng loạt ra mắt BMW X7, X5, X3 thế hệ mới, cạnh tranh dàn SUV ‘im hơi lặng tiếng’ của Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Người bán của đại lý cho biết sẽ có 3 phiên bản X3 được nhập về, gồm xDrive20i, xDrive30i X Line và xDrive30i M Sport. Trong đó, bản cuối cùng sẽ là bản đắt tiền nhất với gói thể thao.

Như vậy, trong vòng khoảng 1 năm, BMW Việt Nam đã cập nhật đủ bộ SUV mới. Trong khi đó, Mercedes-Benz vẫn chưa có động thái nâng cấp mẫu SUV nào. Có chăng, GLC facelift sẽ xuất hiện sau vài tháng nữa.

THACO sắp đồng loạt ra mắt BMW X7, X5, X3 thế hệ mới, cạnh tranh dàn SUV ‘im hơi lặng tiếng’ của Mercedes-Benz - Ảnh 4.