Sau khi giới thiệu 3 màu sơn cao cấp trên mẫu Mazda CX-5, THACO tiếp tục bổ sung những mã màu này lên 2 mẫu Mazda3 và Mazda6, đồng thời công bố giá bán chính thức đối với những xe mang lớp sơn đặc biệt.

Ba màu sơn gồm đỏ (Soul Red Crystal), xám (Machine Grey) và trắng (Snowflake White Pearl). So với màu sơn thường, tùy chọn màu trắng và xám mới tăng thêm 4 triệu đồng vào giá xe. Riêng màu đỏ tăng 8 triệu đồng. Trong tháng 11, THACO đưa ra chương trình ưu đãi với riêng màu trắng (Snowflake White Pearl) với giá bán chỉ bằng màu sơn thường.

THACO chốt giá loạt xe Mazda màu mới: Đỏ tăng tới 8 triệu, xám và trắng tăng 4 triệu đồng - Ảnh 1.

Ba màu sơn mới được áp dụng lên xe Mazda. Ảnh: Đăng Việt.

Sở dĩ màu sơn mới có giá cao hơn bởi áp dụng công nghệ tiên tiến hơn. Công nghệ sơn wet-on-wet sử dụng chất sơn đậm đặc để tạo độ bóng mịn và chắc chắn hơn. THACO cho biết sơn mới tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng.

Nếu như trước đây phải dùng phương pháp thủ công để đạt được màu như vậy thì nay công nghệ trong nhà máy THACO Mazda đã cho phép thực hiện được điều đó bằng robot.

Màu đỏ (Soul Red Crystal) được cho biết đang là "hot trend" trên thế giới và cũng là màu đặc trưng của thương hiệu Mazda. Giá xe màu đỏ mới cũng cao hơn hẳn 2 màu cao cấp còn lại.

Bảng giá xe Mazda bổ sung những màu sơn mới:

THACO chốt giá loạt xe Mazda màu mới: Đỏ tăng tới 8 triệu, xám và trắng tăng 4 triệu đồng - Ảnh 2.