Dường như không có bất cứ rào cản nào cho các thách thức trên mạng xã hội. Cảnh sát Mỹ đang cảnh báo về trend mới xuất hiện trên TikTok, khi mọi người thách nhau tháo đai ốc ra khỏi bánh xe.

Điều càng nguy hiểm là, nó không phải thử thách cá nhân kiểu "tự làm tự chịu" mà thực tế, người nhận thử thách sẽ tháo ốc của bất kỳ chiếc xe nào mà họ thấy, trong khi chủ xe không hề hay biết gì cả.

Thách nhau tháo đai ốc bánh xe đu trend TikTok - Trò câu view giết người - Ảnh 1.

Thử thách TikTok này không chỉ nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng bánh xe, thậm chí ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Từ đinh tán đến rôto phanh bị hỏng có thể là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi thiếu các đai ốc. Và khi bánh bị rời ra lúc xe đang chạy tốc độ cao, có thể người lái sẽ đâm vào cây, cột phát sóng, bị thương hoặc tử vong.

Thử thách tháo đai ốc bánh xe xuất hiện trên TikTok đang gây xôn xao

Cảnh sát Mỹ cho biết đã có nhiều trường hợp bánh đã lăn ra khỏi xe khi đang chạy trên đường. May mắn thay, cho đến nay, chưa ghi nhận bất kỳ thương tích lớn nào từ trào lưu nguy hiểm này. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể bất cẩn. Hãy kiểm tra bánh xe trước khi ra đường để không trở thành nạn nhân của trò thử thách nguy hiểm này.

Thách nhau tháo đai ốc bánh xe đu trend TikTok - Trò câu view giết người - Ảnh 3.