Theo công bố được NHTSA (Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ) gửi tới Reuters, họ đã được Tesla cung cấp thông tin xoay quanh cập nhật mới nhất của FSD mà nay đã được áp dụng lên một số lượng xe giới hạn đang được khách hàng sử dụng.

Dù tạm thời cho tới hiện tại chưa có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra, NHTSA cho biết họ vẫn cực kỳ thận trọng và theo dõi sát sao tình hình, đồng thời sẵn sàng thực hiện các biện pháp mạnh tay để bảo vệ người Mỹ khỏi những rủi ro an toàn không cần thiết. Nói cách khác, NHTSA cho phép Tesla… dùng khách hàng thử nghiệm công nghệ tự lái miễn là không gây ra tai nạn.

Tesla tung hệ thống tự lái hoàn chỉnh: Đại gia nóng lòng chờ xe, cơ quan an toàn lo phát sốt - Ảnh 1.

Trong khi đó, các thành viên của tổ chức PAVE (Partners for Automated Vehicle Education, tạm dịch các đối tác xe tự lái) bao gồm các tập đoàn xe như Volkswagen, Daimler, Ford, GM và Toyota hay các công ty công nghệ như BlackBerry, Nvidia hay Intel bên cạnh các tổ chức lớn như AAA, Hiệp hội công nghệ người tiêu dùng CTA hay SAE International thì phản đối quyết liệt hành động trên.

"Thử nghiệm công cộng là một trách nhiệm nghiêm túc mà hãng xe phải thực hiện để tôn trọng người dùng. Việc cấp phép thử nghiệm phần mềm beta chưa hoàn chỉnh ở quy mô hiện tại là vô cùng nguy hiểm và cũng không phù hợp với luật pháp hiện nay", các đơn vị trên khẳng định. Ngoài ra, không ít bình luận cũng được đưa ra cho rằng NHTSA đang ưu ái "gà nhà" Tesla để tạo ưu thế cạnh tranh cho họ với các đối thủ quốc tế.

Về phần Tesla, CEO Elon Musk cho biết đợt thử nghiệm này sẽ giúp họ thu được nhiều kinh nghiệm và dữ liệu thực tế quý giá để phần mềm hoàn thiện có thể ra mắt vào cuối năm nay.

Tham khảo: Autonews

Tesla tung hệ thống tự lái hoàn chỉnh: Đại gia nóng lòng chờ xe, cơ quan an toàn lo phát sốt - Ảnh 2.