Ở thời điểm hiện tại, mỗi cổ phiếu của Tesla được bán ra ở ngưỡng 572,2 USD – thấp hơn mốc kỷ lục vừa đạt được trước đó là 594,5 USD nhưng vẫn thừa đủ để đưa họ lên vị trí hãng xe có giá trị thứ 2 thế giới, vượt qua Volkswagen (107,2 so với 99,4 tỉ USD).

Như vậy, trên thế giới chỉ còn đúng một thương hiệu trong làng ô tô là rào cản ngăn Tesla tới với ngôi vị "có giá số 1 toàn cầu" là Toyota, tuy nhiên đây có thể coi như rào cản bất khả xâm phạm bởi thương hiệu Nhật được định giá ở mức không dưới 230 tỉ USD. Để cán mốc trên, mỗi cổ phiếu Tesla phải được bán ra với giá ít nhất 1.250 USD/cổ phiếu – con số thuộc diện bất khả thi.

Tesla thành ông lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Toyota - Ảnh 1.

Theo giới chuyên gia dự đoán, giá trị Tesla sẽ còn tăng cao trong thời gian tới vì hãng xe Mỹ đã mở rộng tầm ảnh hưởng thông qua 2 nhà máy tại Trung Quốc và châu Âu, tuy nhiên đây chỉ là giá trị "ảo" tăng cao do tiềm năng của thương hiệu Mỹ, vốn được không ít người thổi phồng lên rằng sẽ sớm trở thành hãng xe số 1 thế giới.

Sản lượng xe hàng năm của Tesla hiện nay còn chưa bằng các thương hiệu tầm trung trên thị trường và chỉ bằng "số lẻ" so với các đại gia, chẳng hạn như khi so sánh với Volkswagen (367.500 so với xấp xỉ 11 triệu xe trong năm 2019, tương đương chỉ 3,4%).

Tham khảo: Carscoops

Tesla thành ông lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Toyota - Ảnh 2.