Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây

Tesla Roadster thế hệ thứ 2 có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây, 0-160 km/h trong 4,2 giây, hoàn thành đường đua drag 400m chỉ trong 8,9 giây và tốc độ tối đa hứa hẹn sẽ vượt qua con số 400 km/h. Kỷ lục tốc độ tối đa hiện nay là 447 km/h của Koenigsegg Agera RS. 

"Nó còn nhanh hơn cả máy bay phản lực đó", CEO Elon Musk nhún vai khi tuyên bố các thông tin gây sốc trên tại buổi lễ giới thiệu sản phẩm mới vừa qua. Theo ông chủ Tesla, mẫu xe mui trần 4 chỗ ngồi của công ty có khả năng di chuyển liên tục trên quãng đường 997 km từ khối pin 200 kwh. Đáng chú ý, 3 mô tơ điện trên xe có thể tạo ra mô-men xoắn cực đại lên đến 10.000 Nm!

Nếu chính xác, đây sẽ là mẫu xe thương mại đầu tiên trên thế giới có thể đạt vận tốc 96 km/h dưới 2 giây và đương nhiên trở thành xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất trong lịch sử chế tạo toàn cầu. 

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 1.

Elon Musk cùng 2 mẫu xe mới vừa được giới thiệu ra thị trường.

Về mặt thiết kế, mẫu xe Roadster thế hệ thứ 2 là một sự đột phá của Tesla. Mặt trước nổi bật với một cặp đèn LED mỏng, thân xe vẫn là những đường cong mềm mại điển hình của Tesla. Hốc gió trước được làm nhỏ với mục đích duy nhất là tạo tính khí động học.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 2.

Trong khi phía sau trông giống như một chiếc xe concept hơn là một mô hình sản xuất hàng loạt. Cụm đèn hậu cũng có thiết kế mỏng dạng LED ăn khớp với phần cánh lướt gió khi ở trang thái ẩn. Chi tiết thể hiện chất thể thao nhất trên Tesla Roadster mới chính là bộ khuếch tán ở cản sau. Những cánh chia gió lớn vừa mang đến tính thẩm mỹ lại có hiệu quả cao về mặt khí động học.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 3.

Chi tiết cánh gió nhỏ nâng hạ bằng hệ thống điện là chi tiết không thể thiếu trên những chiếc Tesla có hiệu suất cao.

Không có nhiều hình ảnh về nội thất của xe tuy nhiên Tesla Roadster mới sẽ có 4 chỗ ngồi thay vì 2 như trước. Trong đó, hai ghế sau chỉ dành cho trẻ nhỏ hoặc là nơi để chứa các đồ dùng cá nhân. Vô-lăng được lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua công thức 1, trung tâm bảng điều khiển vẫn là 1 màn hình cảm ứng kích thước siêu lớn tương tự những mẫu xe Tesla khác.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 4.

Với mong muốn biến Tesla Roadster trở thành một mẫu xe hiệu suất cao đích thực của hãng, thế hệ thứ 2 của mẫu xe mui trần này chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn thế hệ đầu. Elon Musk cho biết, Roadster thế hệ thứ 2 sẽ được bán ra vào năm 2020, phiên bản Founders Series với 1.000 chiếc đầu tiên sẽ có giá bán 250.000 USD. Khách hàng sẽ phải đặt cọc trước số tiền 50.000 USD.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 5.

Phần mui khi đóng lại.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 6.

Không gian nội thất đơn giản nhưng đầy ắp công nghệ. Phần mui có lẽ được thiết kế kiểu tháo lắp bằng tay tương tự những chiếc Lamborghini Aventador Roadster.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 7.

Ảnh thực tế Tesla Roadster tại buổi lễ ra mắt.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 8.

Tesla Roadster gây sốc khi tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 1,9 giây - Ảnh 9.

Giá bán tiêu chuẩn của mẫu siêu xe điện này là 200.000 USD.