Tesla Model X, mẫu SUV điện nổi tiếng không chỉ vì có thời gian tăng tốc 0-97 km/h còn nhanh hơn cả những siêu xe Lamborghini Aventador hay Ferrari F12 Berlinetta mà còn bởi mức độ an toàn được nhiều chuyên gia đánh giá rất tốt.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Tesla Model X.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 2.

Tất cả túi khí trên chiếc Tesla Model X đều bung ra khi xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra ở thành phố San Jose, tiểu bang California, Mỹ, là một minh chứng cụ thể về độ an toàn cũng như bảo vệ tính mạng người lái. Được biết vụ tai nạn xảy ra trước ngày cưới của người đàn ông John Tran.

Theo những gì anh chia sẻ trên mạng xã hội, anh đã thuê một chiếc Tesla Model X để sử dụng làm xe dâu cho ngày trọng đại của mình, tuy nhiên, trước ngày diễn ra đám cưới anh có buổi tiệc tùng cùng những người bạn và khi ra về trên chiếc SUV điện thì không may xảy ra vụ tai nạn.

Cụ thể chiếc Tesla Model X xảy ra va chạm với một ô tô khác chạy ở vận tốc 105 km/h đang trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát, cú tông mạnh khiến cả 2 xe bị hư hỏng nghiêm trọng nhưng rất may không có ai bị thương vong trong vụ việc này.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 3.

Tesla Model X P100D duy nhất tại Việt Nam.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc Tesla Model X gãy trục bánh trước, 1 bánh xe long ra khỏi trục, Ngoài ra, các túi khí bên trong khoang lái đều bung ra khi chiếc xe gặp nạn giúp John Tran chỉ bị chấn thương dây chằng và mắt cá chân.

Tesla Model X gặp nạn sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như cửa và xe tự khởi động khi tài xế cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được trang bị hệ thống lái bán tự động Autopilot.

Ở phiên bản P100D, Tesla Model X còn được trang bị cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.