Camera hành trình lắp trên Tesla Model X của một người đàn ông có tên Tristan Carneiro, hiện sống tại thành phố Long Beach, bang New Jersey, Mỹ, đã ghi lại một vụ tai nạn khá hy hữu do chính chiếc ô tô này gây ra. Chủ nhân của chiếc Tesla Model X đã đăng video vụ tai nạn lên mạng.

Trong đoạn video này, có thể thấy anh Carneiro sử dụng tính năng Summon (gọi xe) để đưa chiếc Tesla Model X vào gara mà không cần trực tiếp cầm lái. Anh Carneiro đứng cách chiếc Tesla Model X một đoạn và dùng chìa khóa thông minh để đưa xe vào chỗ đỗ.

"Tôi đang sử dụng chìa khóa thông minh để lùi xe vào gara. Chiếc xe chưa vào đúng chỗ nên tôi thao tác một lần nữa. Khi chiếc Tesla Model X lùi quá gần với bức tường phía sau, tôi sử dụng tính năng Summon để xe tiến lên phía trước một chút. Sau đó, tôi sử dụng người mình làm mốc để chiếc xe dừng lại ở đúng chỗ mong muốn", anh Carneiro viết khi đăng video vụ tai nạn lên mạng.

Sau khi xe đỗ xong, anh Carneiro đóng cửa gara lại. Bất ngờ, chiếc Tesla Model X tiến lên phía trước và đâm vào cửa gara. Khi nghe thấy tiếng va chạm, anh Carneiro đã nhanh chóng mở cửa gara để tránh làm vỡ kính chắn gió của chiếc Tesla Model X.

Tesla Model X đâm vào cửa gara sau khi chủ nhân dùng tính năng gọi xe từ xa - Ảnh 2.

Khoảnh khắc chiếc Tesla Model X đâm vào cửa gara. Ảnh cắt từ video

"Phần mềm của xe mới được nâng cấp gần đây. Sau lần nâng cấp, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng tính năng Summon. Tôi đã rất mừng vì thấy tính năng này hoạt động tốt cho đến khi vụ tai nạn xảy ra", anh Carneiro kết luận.

Được biết, anh Carneiro đã liên lạc với hãng Tesla để thông báo về sự việc này. Hiện hãng Tesla vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc.

Hiện đã có 2 chiếc Tesla Model X xuất hiện tại Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu tư nhân. 2 chiếc Tesla Model X tại Việt Nam đều thuộc bản P100D và có giá khoảng 8 tỷ Đồng.

Tesla Model X P100D tại Việt Nam được trang bị 2 mô-tơ điện và cụm pin 100 kWh. Với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện này có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km.