Chiều hôm chủ nhật, ngày 17/4/2016, vừa qua, vợ chồng Adam Levine và siêu mẫu Victoria's Secret Behati Prinsloo đã bất ngờ gặp một tai nạn khi đang ngồi trong chiếc SUV chạy điện Tesla Model X. Vụ tai nạn xảy ra khi giọng ca chính của nhóm Maroon 5 và cô vợ đang mang thai rời khỏi một nhà hàng ở Malibu.


Vợ chồng Adam Levine đi từ nhà hàng ra...

Vợ chồng Adam Levine đi từ nhà hàng ra...


... và gặp tai nạn khi đnag ngồi trong chiếc Tesla Model X.

... và gặp tai nạn khi đnag ngồi trong chiếc Tesla Model X.

Một chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu xanh cốm bất ngờ húc vào đuôi Tesla Model X màu đen của vợ chồng Adam Levine. May mắn thay, đây chỉ là một vụ tai nạn nhỏ và không để lại hậu quả gì nặng nề. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, những người liên quan chỉ ra ngoài để xem xe có bị hư hỏng gì không.

Ngoài vợ chồng Adam Levine, còn có một số người nổi tiếng khác cũng mua Tesla Model X, ví dụ như sao Cậu Bé Karate Jaden Smith, con trai của nam tài tử Will Smith. Đây đồng thời là hai trong số những người đầu tiên sở hữu xe điện Tesla Model X.

Lần đầu tiên ra mắt vào hồi cuối tháng 9/2015, Tesla Model X sở hữu thiết kế có thể gây tranh cãi. Kính chắn gió trước dạng Panorama của Tesla Model X là kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà.

Ngoài ra, Tesla Model X còn được trang bị hệ thống cửa hình cánh chim có tên Falcon Wing của Tesla Model X, gợi liên tưởng đến siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing đình đám. Hệ thống cửa cánh chim của Tesla Model X được tích hợp cảm biến siêu âm để phát hiện mọi vật thể xung quanh. Thay vì bật lên như Mercedes-Benz SLS AMG, cửa cánh chim của Tesla Model mở theo kiểu đung đưa và lúc lắc để lựa theo không gian bên ngoài.

Tesla Model X sẽ có 2 bản trang bị khác nhau, tất cả đều dẫn động 4 bánh. Đầu tiên là bản trang bị tiêu chuẩn 90D với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,8 giây và có thể hoàn thành quãng đường 413 km, theo đánh giá của Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA.

Thứ hai là bản trang bị PD90 với gói tính năng Ludicrous Speed Upgrade có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây, đạt vận tốc tối đa 241 km/h và hoàn thành vòng đua 400 mét sau 11,7 giây, tương đương Dodge Challenger SRT Hellcat mạnh 707 mã lực.

Cuối cùng là bản trang bị thấp nhất Tesla Model X 75D với cụm pin có công suất 75 kWh, giúp xe hoàn thành quãng đường 381 km. Ngoài ra, Tesla Model X 75D còn có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 6 giây và đạt vận tốc tối đa 209 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model X có giá khởi điểm 84.200 USD, tương đương 1,87 tỷ Đồng.