Đoạn video được camera an ninh ghi lại tại bãi đỗ cho thấy chiếc Model S trắng đang đỗ cạnh 2 xe Audi thì bất ngờ có khói xuất hiện từ dưới gầm. Chỉ vài giây sau đó, chiếc sedan chạy điện của Tesla phát nổ và khi cẩm rõ trở lại, có thể thấy cả xe đã bị ngọn lửa nuốt chửng, các xe bên cạnh cũng bị cháy xém.

Theo thông tin được giới truyền thông địa phương đăng tải sau đó, chiếc Model S đã cháy ra tro và 2 chiếc Audi bên cạnh cũng thuộc diện không thể cứu vãn. Nguyên nhân xe phát nổ được cho là lỗi ắc quy bởi chiếc Model S không hề sạc ở thời điểm đó nên việc quá áp là bất khả thi.

Tesla Model bốc cháy không rõ lý do tại bãi đỗ

Do sự việc làm dấy lên nghi ngờ rằng Tesla Model S có thể phát nổi bất thình lình mà không cần vận hành cũng không cần tác động bên ngoài, cộng đồng mạng Trung Quốc đang đặt ra dấu hỏi thật sự cho xe điện Tesla. Cần nói thêm rằng lượng xe điện tiêu thụ hàng năm ở Trung Quốc là cao nhất thế giới nhưng sự việc tương tự chưa bao giờ xuất hiện, do đó lo ngại của họ là có cơ sở.

Ngoài việc "tiếc thương" cho 2 chiếc Audi thiếu may mắn bị liên đới trong sự việc của cộng đồng mạng, một làn sóng phản đối và thậm chí tẩy chay xe Tesla cũng đang âm ỉ bùng lên tại Trung Quốc do "chất lượng chế tạo yếu kém".

Tesla cho biết đã cử một đoàn chuyên gia đến Thượng Hải để dò tìm nguyên nhân gây ra sự việc. Hãng cũng phát đi thông cáo cho thấy có vẻ như không ai bị thương vì vụ nổ này và sẽ hợp tác hết sức có thể với chính quyền địa phương trong quá trình điều tra.

Tham khảo: TheDrive

Tesla Model S tự bốc cháy khi đang đỗ nhưng cư dân mạng tiếc thương cho 2 chiếc Audi bên cạnh - Ảnh 2.