Tesla Model S gặp tai nạn vỡ nát đầu mặc dù đã kích hoạt tính năng tự lái

Vụ việc xảy ra tại thành phố Culver, California, khi một chiếc Tesla Model S đã đâm vào chiếc xe cứu hoả trong khi đang chạy ở vận tốc 105km/h mặc dù theo lời khai báo của người lái xe Tesla là có sự trợ giúp của tính năng tự lái Autopilot, .

May mắn thay, không ai bị thương, nhưng chiếc Tesla Model S sẽ cần sửa chữa lại trước khi có thể hoạt động lại bình thường, vì toàn bộ phần trước của xe đã bị hư hỏng trong vụ tai nạn. Đầu và nắp ca-pô gần như bể nát, và có khả năng hệ thống treo trước cũng bị ảnh hưởng. Xe cứu hỏa có những thiệt hại nhỏ bao gồm đèn hậu bị hỏng, một số vết trầy xước nhẹ và các vết lõm.

Tesla Model S gặp tai nạn vỡ nát đầu mặc dù đã kích hoạt tính năng tự lái - Ảnh 1.

"Trong khi xử lý một vụ tai nạn trên đường cao tốc sáng nay, chiếc xe cứu hoả Engine 42 đã bị tông bởi một chiếc Tesla Model S với tốc độ 105km/h. Theo người lái xe, anh đã sử dụng tính năng Autopilot nhưng vẫn gây tai nạn. Thật ngạc nhiên, không có ai bị thương! Hãy cảnh giác khi lái xe!," Phòng Cứu hỏa thành phố Culver đã viết trên các phương tiện truyền thông.

Tesla Model S gặp tai nạn vỡ nát đầu mặc dù đã kích hoạt tính năng tự lái - Ảnh 2.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên của Tesla với Autopilot vì đã có một số chiếc xe Tesla Model S và Tesla Model X đã gặp tai nạn trong khi các tài xế của họ đang nghỉ ngơi sau tay lái, khiến ít nhất một chủ xe bị thương nặng.

Công ty của Elon Musk tiếp tục khuyên người lái xe Tesla không nên lạm dụng sự giúp sức của Autopilot nhằm tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc và cũng nhấn mạnh rằng hệ thống này chỉ giúp hỗ trợ tài xế.

Ảnh: Carscoops