Tesla Model S đâm xe cảnh sát khi tự lái

Vụ việc được ghi nhận tại đường Laguna Canyon, ven biển Laguna, bang California, Mỹ khi một chiếc Tesla Model S đã va chạm với một chiếc Ford Explorer của cảnh sát đỗ ven đường. May mắn, khi xảy ra vụ việc, chiếc xe cảnh sát không có ai và tài xế điều khiển chiếc Tesla chỉ bị thương nhẹ. Theo các nhà chức trách, tài xế đã sử dụng tính năng lái xe tự động (Autopilot) trước khi xảy ra tai nạn.

Có vẻ tháng 5 không phải là một tháng may mắn với Tesla nói chung và mẫu Model S nói riêng khi mẫu xe này liên tiếp gặp tai nạn. Vào đầu tháng tại bang Utah, Mỹ, một chiếc Model S do một tài xế 28 tuổi điều khiển đã đâm với một chiếc xe cứu hỏa đậu bên đường ở vận tốc gần 100km/h, tài xế này trước đó đã sử dụng tính năng Autopilot. Một vụ việc khác ở thung lũng Castro, California, một tài xế đã tử vong sau khi điều khiển chiếc Model S đâm vào rào chắn đường.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện bên phía Tesla đã cho biết :"Tesla luôn luôn rõ ràng rằng Autopilot không thể lường trước được tai nạn. Người dùng đang sử dụng tính năng này một cách sai lầm, trước khi lái xe sử dụng Autopilot, họ đã nghe và chấp nhận một rằng 'Autopilot được thiết kế để sử dụng trên đường cao tốc có vạch dấu chia làn rõ ràng', nhưng có vẻ chả mấy ai quan tâm".

Sau vụ tai nạn tại bãi biển Laguna, ta có thể thấy rằng một số chủ sở hữu Tesla chưa được hiểu hết về khả năng và cách thức hoạt động của hệ thống tự lái Autopilot.

Tesla Model S đâm xe cảnh sát khi tự lái - Ảnh 1.
Tesla Model S đâm xe cảnh sát khi tự lái - Ảnh 2.

Ảnh: twitter Laguna Beach PD PIO