Cập nhật 08:00 PM, Thứ hai Ngày 11, Tháng 9, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Tesla "mở khóa" nhiều mẫu xe để hỗ trợ khách hàng tránh siêu bão Irma

Tesla "mở khóa" nhiều mẫu xe để hỗ trợ khách hàng tránh siêu bão Irma

Bản cập nhật phần mềm mới của Tesla đã giúp tăng công suất pin từ 60 kWH lên 75 kWH, qua đó tăng thời gian và tầm hoạt động của xe thêm 65 km.

Trước sự đe dọa của siêu bão Irma, thương hiệu xe điện Tesla đã ngay lập tức đưa ra chiến dịch "mở khóa" dung lượng pin trang bị trên các mẫu xe của hãng. Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm gia tăng thời gian và tầm hoạt động của xe, qua đó giúp người dân Florida di tản tránh bão kịp thời. 

Hiện tại, các mẫu xe điện của Tesla như Model S, Model X 60 và Model X 60D đều đc trang bị bộ pin có công suất 75 kWh. Tuy nhiên, hãng Tesla đã giới hạn công suất pin xuống 60 kWh để đảm bảo an toàn.

Đến nay, trước tình huống khẩn cấp vì siêu bão Irma, hãng Tesla quyết định đưa ra bản cập nhật phần mềm trên xe nhằm mở khóa, giúp pin đạt tối đa công suất vốn có. Cũng nhờ đó mà mỗi chiếc xe đc "mở khóa" sẽ có thể di chuyển được thêm 65 km.

Theo Tesla, chiến lược này được mở trên diện rộng là nhờ vào một khách hàng đang sống trong khu chịu ảnh hưởng của siêu bão. Khách hàng này đã liên lạc với hãng vì anh ta chỉ còn cách khu vực an toàn khoảng 48 km. Vì vậy, anh rất cần Testa hỗ trợ bằng việc nâng công suất pin của xe để có thể di tản kịp thời.

Sau khi nhận được thông tin này, Tesla ngay lập tức mở một chiến dịch cập nhật phần mềm từ xa trên diện rộng cho các mẫu xe của hãng. Đồng thời, việc đưa pin xe lên công suất tối đa sẽ giúp khách hàng có thêm cơ hội di tản trước khi siêu bão Irma đến. 

Động thái của Tesla đã không chỉ khiến nhiều khách hàng của hãng cảm thấy yên tâm hơn trước cơn bão mà còn tạo hiệu ứng marketing rất tốt cho hãng xe điện nổi tiếng này.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!