Tesla hồi cuối tháng 1 năm nay đã hé lộ phiên bản facelift cho Model S lẫn Model X đồng thời công bố khả năng vận hành "ngang siêu xe" của phiên bản Plaid+. Dù vậy, người dùng Tesla đã quen với cảnh ăn "cú lừa" của thương hiệu Mỹ và lần này không phải ngoại lệ khi sau lần tuyên bố mạnh miệng hồi đầu năm hãng xe này đã chẳng nói chẳng rằng khai tử bản nói trên.

Tesla lại cho khách hàng hụt hẫng sau tuyên bố có phần hơi lươn - Ảnh 1.

Cụ thể, CEO Elon Musk khẳng định ngắn gọn trên Twitter rằng phiên bản Tesla Model S Plaid+ đã bị hủy bỏ với nguyên nhân là bởi bản Plaid thấp hơn "tốt hơn dự kiến" và "người dùng không cần một phiên bản mạnh hơn".

Tesla lại cho khách hàng hụt hẫng sau tuyên bố có phần hơi lươn - Ảnh 2.

Có giá bán dự kiến 150.000 USD,  Tesla Model S Plaid+ sở hữu hệ truyền động 3 mô tơ cho công suất 1.020 mã lực cho khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 1,99 giây – con số theo hãng xe Mỹ khẳng định hồi tháng 1 là "nhanh nhất thế giới" nhưng thực tế vẫn thua Tesla Roadster hay Rimac Nevera vừa ra mắt.

Quan trọng hơn cả, tầm vận hành của Tesla Model S Plaid+ được khẳng định lên tới 837 km tối đa mỗi lần sạc – con số chưa có tiền lệ trong làng xe điện toàn cầu. Bản Plaid thấp hơn một bậc (khởi điểm 120.000 USD) có chung khả năng tăng tốc với Plaid+ nhưng tầm vận hành kém xa (chỉ ước tính khoảng 560 km). Không rõ CEO Elon Musk nghĩ gì khi nói rằng Tesla Model S Plaid là đủ tốt khi phần lớn khách hàng có ý định mua Tesla Model S Plaid+ chủ yếu là vì yếu tố tầm vận hành ưu việt nói trên?

Tesla lại cho khách hàng hụt hẫng sau tuyên bố có phần hơi lươn - Ảnh 3.

Dù Tesla Model S có thể sở hữu khả năng vận hành ngang tầm siêu xe, Tesla vẫn cần thận trọng trong cách chiều lòng khách hàng của mình. Với hàng loạt lần thất hứa với người dùng trong bối cảnh trên thị trường số lượng đối thủ toàn cầu của chính bản thân đang tăng nhanh, nhiều hơn bao giờ hết, Tesla có thể đánh mất vị thế số 1 chỉ sau một vài cú xảy chân…

Tham khảo: Motor1

Tesla lại cho khách hàng hụt hẫng sau tuyên bố có phần hơi lươn - Ảnh 4.