Thương hiệu non trẻ tới từ Mỹ hồi đầu tuần này đã tổ chức ăn mừng chiếc thứ 1 triệu xuất xưởng tại Palo Alto, California. CEO Elon Musk đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên công ty nhờ sự tận tụy, chăm chỉ và tài năng của mình.

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe thứ 1 triệu của Tesla cho thấy đây là một chiếc SUV Model Y chuẩn bị được bàn giao tới khách hàng Bắc Mỹ.

Thông qua Gigafactory mới đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc đi vào vận hành vào cuối năm ngoái, sản lượng toàn cầu của Tesla đã tăng nhanh đáng kể. Nhà máy này hứa hẹn sẽ đóng góp tới 150.000 xe Tesla mỗi năm, xấp xỉ một phần ba nhà máy chính đặt tại Fremont với công suất tối đa hàng năm 500.000 chiếc.

Tesla là thương hiệu xe điện số 1 toàn cầu, chạm ngưỡng doanh số 1 triệu xe - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng 5 năm ngắn ngủi Tesla từ vị thế kẻ thách thức các ông lớn đã trở thành "vua" làng xe điện toàn cầu, thách thức các hãng xe truyền thống với quy mô lớn hơn đáng kể thông qua cách làm liều lĩnh (mà tới giờ đã chứng minh là hiệu quả) không giống ai: tự cung tự cấp công nghệ lẫn linh kiện.

Dải sản phẩm của họ đang bắt đầu bành trướng với tốc độ nhanh: từ một chiếc sedan khởi đầu là Model S, giờ hãng đã có thêm Model 3 ở cùng phân khúc, Model X và Model Y ở hạng mục đang nóng là SUV cùng Roadster siêu xe, và sắp tới là cả Cybertruck bán tải cùng Semi thương mại.

Tham khảo: Carscoops


Tesla là thương hiệu xe điện số 1 toàn cầu, chạm ngưỡng doanh số 1 triệu xe - Ảnh 2.