Một hệ thống theo dõi đơn đặt hàng dành cho Tesla Cybertruck mới đây đã chạm ngưỡng 1 triệu xe đăng ký, cho thấy sức nóng xoay quanh chiếc bán tải thuần điện này vẫn chưa nguội hẳn. Do chỉ là phần mềm được bên thứ 3 thực hiện với số liệu thu thập được hoàn toàn do người dùng cung cấp, con số 1 triệu xe chưa hẳn đã chính xác hoàn toàn nhưng cũng sẽ không cách quá xa thực tế.

Kể từ khi Tesla Cybertruck ra mắt, thương hiệu Mỹ khẳng định trong giai đoạn đầu tiên họ cứ 2 phút lại nhận một đơn đặt cọc (100 USD) cho chiếc bán tải thuần điện. Tới tháng 2/2020, số lượng đơn hàng dạng trên đã lên tới 535.000 theo xác nhận của chính hãng xe Mỹ.

Bán tải Tesla có cả triệu lượt đặt cọc nhưng chưa chắc được sản xuất - Cách kiếm tiền của Elon Musk - Ảnh 1.

Dù vậy, tỉ lệ chuyển đổi từ đơn đặt cọc dạng này tới doanh số hoàn chỉnh của Tesla được dự đoán không cao, thậm chí hứa hẹn vô cùng thấp khi không ít người mua đặt cọc cho hàng chục, thậm chí hàng trăm xe một lúc để "giữ chỗ" và bán lại hoặc hủy khi cần thiết.

Xét tới việc trên thị trường chuẩn bị có hàng loạt các dòng bán tải điện sắp đi vào sản xuất (Ford F-150 Lightning, GMC Hummer EV) hay chuẩn bị trình làng (Chevrolet Silverado EV), người mua Tesla Cybertruck lại càng có nhiều lựa chọn hơn nữa trong bối cảnh tương lai chiếc bán tải mang thiết kế siêu dị này vẫn chưa rõ ràng.

Bán tải Tesla có cả triệu lượt đặt cọc nhưng chưa chắc được sản xuất - Cách kiếm tiền của Elon Musk - Ảnh 2.

Nói thêm về thiết kế Tesla Cybertruck, phiên bản thành phẩm hứa hẹn sẽ có bộ khung ngoài bắt mắt hơn theo xác nhận của CEO Elon Musk hồi tháng 2 năm ngoái. Thực tế dù muốn hay không Tesla cũng sẽ phải thay đổi thiết kế và cấu trúc Cybertruck do những yếu tố này không đạt chuẩn an toàn (quá nhiều góc sắc tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm cho người đi đường khi xe gặp tai nạn, cấu trúc xe quá cứng).

Tham khảo: Carscoops

Bán tải Tesla có cả triệu lượt đặt cọc nhưng chưa chắc được sản xuất - Cách kiếm tiền của Elon Musk - Ảnh 3.