Giám đốc điều hành tổ chức đánh giá xe ANCAP (NCAP khu vực Australia) là James Goodwin đã bày tỏ sự quan ngại đặc biệt về thiết kế dòng bán tải thuần điện Cybertruck mà Tesla vừa công bố. Theo vị lãnh đạo này chia sẻ với kênh News, cả thiết kế lạ kỳ của Cybertruck cùng việc thân xe làm từ thép không rỉ sẽ là một mối hiểm họa thực sự cho những ai thiếu may mắn gặp va chạm với dòng bán tải này.

"Hãy thử đặt mình vào trường hợp bị một chiếc Cybertruck tông phải, tôi không nghĩ bạn có cơ hội lành lặn thoát ra. Phần mũi xe nhọn, thấp hoàn toàn có thể làm người bị va phải gặp chấn thương nặng ở phần chân đồng thời hất tung họ lên", ông nhận định.

Tesla Cybertruck bị lo ngại: Mũi nhọn thế kia mà đâm phải ai thì... - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó chưa phải là mối nguy lớn nhất mà chính bộ khung thân mà Tesla trang bị cho Cybertruck. Chính bộ khung này có thể chịu được một cú đập từ búa tạ nhưng lực sinh ra từ va chạm đó không mất đi. "Thân xe hiện đại có thể hấp thụ năng lượng gây ra bởi va chạm. Nếu chúng không có tác dụng như vậy, chính hành khách bên trong sẽ nhận đủ xung lực gây ra".

Tesla chưa cho biết họ sẽ chỉnh sửa những gì trên Cybertruck khi mẫu bán tải này mở bán dự kiến trong 2 năm tới. Những thay đổi thuộc diện bắt buộc trên xe bao gồm bổ sung cần gạt mưa, xi nhan đồng thời thay lốp và mâm thực tiễn hơn.

Tesla Cybertruck bị lo ngại: Mũi nhọn thế kia mà đâm phải ai thì... - Ảnh 2.

Dù vậy, thiết kế xe được thương hiệu Mỹ úp mở rằng không thể thay đổi vì bản chất không thể uốn cong của thép cường lực nếu không muốn cấu trúc tổng thể bị phá vỡ. Nếu thật sự là như vậy, họ có thể sẽ sớm phải đối diện với một mối lo khác là chiếc bán tải chạy điện này không thể vượt qua các bài thử nghiệm an toàn…

Tham khảo: Carscoops

Tesla Cybertruck bị lo ngại: Mũi nhọn thế kia mà đâm phải ai thì... - Ảnh 3.