Video được tài khoản Neo Cambell đưa lên mạng cách đây không lâu, ghi lại được một trong những vụ trộm hài hước và "kết thúc có hậu" cho gia chủ, được nhiều người dùng thích thú và để lại nhiều lượt bình luận.

Theo đó, theo camera an ninh ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng gần 5 giờ chiều một ngày năm 2013. Lợi dụng cánh cổng không khóa, một tên trộm đã cả gan lẻn vào một ngôi nhà, với ý định ăn trộm xe máy.

Tưởng ngon ăn khi chiếc xe máy cũng không khóa, kẻ xấu đã dắt nó ra ngoài. Thế nhưng không hiểu sao cánh cổng không thể mở rộng hơn nữa. Kết quả là dù hắn có loay hoay đến thế nào thì cũng không thể dắt chiếc xe máy ra khỏi đó.

Tên trộm xui xẻo: Đã dắt được chiếc xe máy ra nhưng vẫn thất bại vì 1 thứ không ngờ - Ảnh 1.

Tưởng ngon ăn à, đây là cánh cổng... chống trộm nhé.

Trong khi đang khổ sở cố thực hiện hành vi trộm cắp, tên trộm bỗng giật thót mình khi chủ nhà… vác xẻng ra đuổi. Có vẻ như người đàn ông đi xe máy ở bên ngoài là đồng bọn của kẻ trộm vì chúng đều nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tên trộm xui xẻo: Đã dắt được chiếc xe máy ra nhưng vẫn thất bại vì 1 thứ không ngờ - Ảnh 2.

Càng loay hoay càng không ra nổi, đồng bọn bên ngoài cũng sốt ruột không kém.

Nhiều người bình luận rằng gia chủ quả là có số đỏ vì sở hữu cánh cổng biết… "giữ nhà", biết kẹt đúng lúc cần kẹt.

Tên trộm xui xẻo: Đã dắt được chiếc xe máy ra nhưng vẫn thất bại vì 1 thứ không ngờ - Ảnh 3.

Vẫn may chưa phải ăn "xẻng thần chưởng" của gia chủ.

Ngoài ra, đa số người dùng đều cho rằng đây quả là tình huống mà cả chủ nhà lẫn tên trộm đều… may mắn, người thì không mất của, người thì may không bị lãnh "xẻng thần chưởng".

Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh báo cho nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà ở cạnh đường phải thường xuyên khóa cổng để không bị kẻ gian lợi dụng, vì không phải lúc nào nhà họ cũng có một cánh cổng "thần kỳ" như thế này.