Taycan trở thành trụ cột doanh số của Porsche

Trong khi các thương hiệu khác lao đao vì COVID-19, Porsche là một trong số những cái tên hiếm hoi trên thị trường có doanh số không quá bết bát vì đại dịch. Chỉ cách đây vài tháng họ thậm chí còn đạt thành tích ấn tượng khi lượng xe 911 bán ra trong nửa đầu 2020 vượt cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong giai đoạn này họ thu được lợi nhuận vận hành ở ngưỡng 1,4 tỉ USD bất chấp doanh thu giảm 7,3%.

Theo chủ tịch Porsche Oliver Blume phát biểu khi đó, hãng không gặp khó như các đối thủ nhờ các dòng sản phẩm mới nặng ký vừa ra mắt chẳng hạn 911 đời mới và Taycan EV.

Taycan trở thành trụ cột doanh số của Porsche - Ảnh 1.

Giờ, tuyên bố của ông đã được chứng minh khi Taycan vươn lên vị trí số 1 về doanh số Porsche tại châu Âu, đè bẹp Panamera và cả 911 lẫn Cayenne. Nếu miễn cưỡng gộp chung doanh số Cayenne lẫn Cayenne Coupe làm 1, dòng SUV này sẽ chiếm vị trí số 1 từ tay Taycan nhưng khoảng cách cũng chẳng đáng là bao.

Trong khi Taycan thể hiện tốt thì Panamera lại không khả quan như vậy với doanh số giảm tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái – một con số đáng báo động và thua thiệt rõ ràng với các đối thủ như Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series trong cùng kỳ. Không ít người hâm mộ Porsche đã dự đoán ngày dòng xe thuần điện hoàn toàn mới thay thế hẳn Panamera không còn xa…

Tham khảo: Carscoops

Taycan trở thành trụ cột doanh số của Porsche - Ảnh 2.