Bóp phanh đối thủ ngay khi đang đua 220km/h, tay đua chuyên nghiệp bị sa thải

Có lẽ trên đường đua mô tô chuyên nghiệp chưa có tay đua nào dám liều lĩnh giở chiêu trò như những gì Romano Fenati vừa làm tại MotoGP Marino Grand Prix tại Italia hồi cuối tuần trước. Trong suốt cuộc đua Moto2 diễn ra tại đây, Fenati và Stefano Manzi bám đuổi nhau rất quyết liệt và gần như luôn kè kè với nhau như hình với bóng... Thậm chí cả 2 đã xảy ra va chạm khiến họ tụt khỏi nhóm có điểm với lỗi phần lớn thuộc về Manzi.

Hành động đó khiến Fenati nóng mặt và quyết định trả đũa theo cách không ai ngờ tới: thò tay sang bóp phanh của đối thủ khi cả 2 đang di chuyển ở vận tốc gần 220 km/h. Rất tiếc cho Fenati là hành động này đã bị camera ghi lại và ngay lập tức ban tổ chức đã đưa ra hình phạt cấm thi đấu 2 vòng kế tiếp.

Hành động phi thể thao của Romano Fenati với đối thủ Stefano Manzi trên đường đua Moto2

Tuy nhiên, nhận thấy hành động phi thể thao của Fenati và sự bất bình của cộng đồng MotoGP với hàng loạt các tay đua danh tiếng lên tiếng như Valentino Rossi hay Marc Marquez, đội đua của Fenati là Marinelli Snipers đã ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với anh khi cho rằng đây là hành vi nguy hiểm, không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, ông Giovanni Castiglioni, chủ tịch đội đua MV Agusta – những người đã ký hợp đồng với Fenati trong mùa giải tới cho biết đội đua của ông cũng hoàn toàn không thể chấp nhận hành động phi thể thao trên và sẽ sớm chấm dứt hợp đồng đã hoàn thiện trên giấy tờ nhưng chưa diễn ra này.

Về phần mình, Fenati cho biết Manzi đã gây hấn với mình trước (đúng một phần sự thật khi Manzi sau đó cũng đã bị phạt lùi 6 vị trí ở vòng đua sau), đồng thời xin lỗi vì đã gây ra hành động đáng xấu hổ nói trên. Tuy nhiên có vẻ như anh sẽ khó có cơ hội trở lại đường đua MotoGP vì tính tình quá đỗi nông nổi, bồng bột của mình. 

Romano Fenati đạp đối thủ Niklas Ajo trong vòng khởi động

Nói như vậy là bởi trước khi sự việc này xảy ra, Fenati đã sẵn sàng... đạp đối thủ của mình là Niklas Ajo trong vòng khởi động khi cả 2 trước đó đã to tiếng với nhau. Trước đó nữa anh cũng đã bị khai trừ khỏi học viện của Vr46 (đội đua của Valentino Rossi) vì thái độ không đúng mực.

Tham khảo: Jalopnik