Cập nhật 01:00 PM, Thứ hai Ngày 27, Tháng 6, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Tay đua Marc Marquez gây xôn xao khi mượn tạm Honda Lead của phóng viên

Tay đua Marc Marquez gây xôn xao khi mượn tạm Honda Lead của phóng viên

Hình ảnh một tay đua MotoGP nổi tiếng như Marc Marquez điều khiển chiếc xe ga Honda Lead đời cũ vốn rất quen thuộc với người Việt Nam đã khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Hôm thứ bảy, 25/6, vừa qua là một ngày đầy thử thách đối với các tay đua tham gia giải MotoGP 2016 trên đường đua TT Circuit Assen tại Hà Lan. Trời mưa lớn đã khiến đường đua khá ướt và trơn trượt, từ đó gây khó khăn cho các tay đua.

Một trong những tay đua gặp khó khăn là Marc Marquez hiện đang đầu quân cho đội Repsol Honda. Trong buổi chạy thử phân hạng, Marc Marquez đã suýt bị ngã trên đường đua. Chiếc mô tô Honda RC213V bị loạng choạng nhưng Marc Marquez vẫn giữ vững được tay lái mà không ngã ra đường đua.

Đoạn video ghi lại sự cố của Marc Marquez trên đường đua.

Vận đen vẫn chưa chịu tha cho Marc Marquez khi đến khúc cua số 8, tay đua này một lần nữa gặp tai nạn. Không may mắn như lần trước, ở khúc cua này, Marc Marquez đã bị ngã, cả người lẫn xe đều bị trượt vào bãi đất cạnh đường đua.

Đoạn video ghi lại vụ tai nạn lần thứ 2 của Marc Marquez.

Không thèm kiểm tra chiếc xe đua Honda RC213V, Marc Marquez đã chạy thẳng về đường pit. Khi đang chạy bộ, Marc Marquez đã đưa ra một quyết định khiến ai cũng phải bất ngờ. Để rút ngắn thời gian trở lại đường pit, Marc Marquez đã sử dụng chiếc xe ga Honda Lead của một phóng viên ảnh.

Đoạn video ghi lại cảnh tay đua Marc Marquez mượn tạm chiếc xe ga Honda Lead của phóng viên ảnh.

Lúc đó, chìa khóa của chiếc Honda Lead màu trắng vẫn cắm ở ổ. Marc Marquez đã nhanh chóng quay xe và lái chiếc Honda Lead một cách thành thạo. Khi đến nơi, Marc Marquez còn cẩn thận dựng chân chống đứng cho chiếc Honda Lead dù rất vội.

Hình ảnh một tay đua MotoGP nổi tiếng như Marc Marquez điều khiển chiếc xe ga đời cũ vốn rất quen thuộc với người Việt Nam đã khiến nhiều người bất ngờ và thích thú. Được biết, chiếc xe ga này thuộc sở hữu của phóng viên ảnh đứng gần đường đua trong đoạn video.


Marc Marquez lấy xe Honda Lead của phóng viên để chạy về đường pit. Ảnh cắt từ video

Marc Marquez lấy xe Honda Lead của phóng viên để chạy về đường pit. Ảnh cắt từ video

"Tôi đã sai lầm trong buổi chạy thử phân hạng và gặp tai nạn ở vòng chạy thứ 2. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật ở khá xa so với chỗ của tôi. Lúc đó, tôi nhìn thấy chiếc xe ga vẫn cắm chìa khóa ở ổ mà chẳng có ai xung quanh. Khi lấy chiếc xe đi, tôi mới nhận ra chiếc xe thuộc sở hữu của một phóng viên ảnh. Tuy nhiên, chủ xe đã đồng ý cho tôi lấy xe đi. Tôi muốn trở lại đường pit càng nhanh càng tốt nên ngay cả khi chủ xe không đồng ý tôi cũng vẫn lấy xe đi", tay đua của Honda chia sẻ sau sự việc.

Kết quả là Marc Marquez đã về thứ tư dù mất thời gian đi đổi xe đua. Kết quả này đã khiến nhiều người vô cùng ấn tượng. "Tôi không phải là fan của Marc Marquez nhưng chính thái độ không từ bỏ sau tai nạn của anh ấy và về vị trí thứ 4 đã khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ", một cư dân mạng có tên Mat Zac cho biết.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!