Là tay đua hiện đang đầu quân cho đội Mercedes-AMG trong giải Công thức 1 nên Lewis Hamilton đương nhiên không thể vắng mặt ở sự kiện trình làng "cực phẩm" Project One tại triển lãm Frankfurt 2017. Ngoài ra, "viên ngọc đen" nước Anh còn là nhân vật chính cầm lái chiếc Mercedes-AMG Project One trong đoạn video quảng cáo chính thức dành cho siêu xe này.

Khi xuất hiện trên sân khấu tại triển lãm Frankfurt 2017 để giới thiệu Mercedes-AMG Project One, Hamilton đã hết lời ca ngợi siêu xe triệu đô này. "Mercedes-Benz đã làm nên lịch sử tại đây. Siêu xe này thật không thể tin nổi", tay đua người Anh khẳng định. "Đây là lần đầu tiên tôi được ngồi trong một chiếc ô tô đường phố dùng chung động cơ với xe đua F1".

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 2.

Hamilton xuất hiện trên sân khấu để giới thiệu Mercedes-AMG Project One trong triển lãm Frankfurt 2017.

Chưa hết, Hamilton còn tự hào tiết lộ anh đã đặt mua 2 chiếc Mercedes-AMG Project One khác nhau. Trong đó, 1 chiếc Hamilton dành cho bản thân và chiếc còn lại dành tặng cho bố.

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 3.

Hamilton và bố

Có thể nói, bố Hamilton là người đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của tay đua này. Khi Hamilton mới bước chân vào sự nghiệp đua xe, bố của anh đã một lúc làm 3 công việc để có tiền lo cho con. Giờ đây, khi đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, Hamilton tất nhiên không thể quên việc trả ơn cho bố.

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 4.

Hamilton đã quyết định mua 2 chiếc Mercedes-AMG Project One

Như vậy, gia đình Hamilton trong tương lai sẽ sở hữu 2 trong số 275 chiếc Mercedes-AMG Project One được sản xuất trên toàn thế giới. Mỗi chiếc siêu xe này đương nhiên không rẻ với giá lên đến 2,27 triệu Euro, tương đương 61,8 tỷ Đồng. Đắt như vậy nhưng hiện toàn bộ những chiếc Mercedes-AMG Project One đều đã "cháy hàng".

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 5.

Có thể nói Mercedes-AMG Project One là siêu xe đường phố sử dụng hệ dẫn động của xe đua F1 đầu tiên trên toàn thế giới. Hệ dẫn động của Project One vốn là phiên bản hiệu chỉnh từ "trái tim" của xe đua Mercedes-AMG F1 W08 EQ Power+ đang được dùng trong giải đua F1 năm nay. Hệ dẫn động hybrid này bao gồm máy xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít và 4 mô-tơ điện.

Trong đó, 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước có khả năng đạt vòng tua máy tối đa đến 50.000 vòng/phút. Mô-tơ thứ ba của Mercedes-AMG Project One được tích hợp vào bộ tăng áp của máy xăng. Trong khi đó, mô-tơ điện thứ 4 được gắn trực tiếp vào động cơ đốt trong kể trên.

Mỗi mô-tơ điện trên cầu trước và mô-tơ gắn vào động cơ xăng đều tạo ra công suất tối đa 160 mã lực. Riêng mô-tơ điện tích hợp vào bộ tăng áp có công suất tối đa 120 mã lực. Tổng cộng, hệ dẫn động này tạo ra công suất tối đa "hơn 1.000 mã lực" theo khẳng định của hãng xe Đức.

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 6.

Với sức mạnh kể trên, hệ dẫn động mang công nghệ F1 giúp Mercedes-AMG Project One tăng tốc từ 0-200 km/h trong thời gian chưa đến 6 giây, nhanh hơn cả siêu xe Bugatti Chiron, và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp hoàn toàn mới mà hãng xe Đức phát triển riêng cho Mercedes-AMG Project One. Động cơ nằm trong bộ khung liền thân bằng sợi carbon trong khi hệ thống treo của siêu xe này là loại đa liên kết. Lực hãm của xe bắt nguồn từ hệ thống phanh carbon-gốm tiêu chuẩn.

Tay đua Lewis Hamilton bỏ ra hơn 123 tỷ Đồng để mua 2 cực phẩm Mercedes-AMG Project One - Ảnh 7.

Cuối cùng là bộ vành hợp kim nhôm có đường kính 19 inch trước và 20 inch sau. Bộ vành đồng hành với lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 có kích thước 285/35 trước và 335/20 sau được phát triển riêng cho siêu xe này.

Hãng Mercedes-Benz khẳng định sẽ mất khoảng 18 tháng nữa mới phát triển xong Mercedes-AMG Project One. Cộng thêm thời gian sản xuất, Mercedes-AMG Project One sẽ khiến khách hàng "chờ dài cổ".