Được khởi nguồn từ năm 1996, giải đua Motor Châu Á (ARRC) là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới hiện nay, chỉ xếp sau MotoGP, quy tụ những tay đua tài năng và chuyên nghiệp tham gia thi đấu ở tất cả các hạng mục từ Underbone 130cc cho đến Supersports 600cc…

Từ 2015, Honda Việt Nam đã bắt đầu triển khai chuỗi giải đua xe quy tụ những tay đua mạnh nhất Việt Nam, nhằm phát hiện và lựa chọn những tay đua có tiềm năng để tham gia thi chính thức giải đua Motor Châu Á ARRC 2016.


Honda Việt Nam mang đến giải đấu những tay đua với ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê chiến thắng.

Honda Việt Nam mang đến giải đấu những tay đua với ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê chiến thắng.

Bùi Duy Thông là tay đua sinh năm 1995 đến từ Đồng Nai, từng bước lên bục chiến thắng tại giải đua ở Bình Dương vào tháng 10 năm ngoái với xe tay côn MSX125 đã được Honda Việt Nam phát hiện ra tiềm năng lớn và tạo cơ hội cho đi tập huấn tại đường đua Johor, Malaysia vào tháng 9 năm 2015 và đường đua Chang, Buriram tháng 11 năm 2015 cùng những tay đua quốc tế có nhiều kinh nghiệm.


Tay đua trẻ Bùi Duy Thông

Tay đua trẻ Bùi Duy Thông

Sau hai đợt tập huấn này, tay đua Bùi Duy Thông đã thể hiện được sự tiến bộ rõ rệt và rút cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu để bước vào đợt thi đấu chính thức của giải ARRC 2016. Năm nay, Bùi Duy Thông tham dự giải ở hai hạng mục là Underbone 130cc với tư cách là thành viên đội đua Yuzy đến từ Malaysia và hạng mục Asia Dream Cup với tư cách là đại diện cho Honda Việt Nam.

Ở chặng đua đầu tiên của giải diễn ra vào ngày 02/4/2016 tại trường đua Johor Bahru, Malaysia, tay đua Bùi Duy Thông đã có màn trình diễn chính thức đầu tiên đầy nỗ lực và đáng được ghi nhận với thành tích chung cuộc ở hạng mục Asia Dream Cup là 15/18 và Underbone 130cc là 14/15.


Đội kỹ thuật Honda kiểm tra kỹ thuật trước vòng đua

Đội kỹ thuật Honda kiểm tra kỹ thuật trước vòng đua

Với những kinh nghiệm có được từ chặng đua đầu tiên, tay đua Việt Nam đã tiếp tục chinh phục chặng thứ hai diễn ra vào ngày 08 tháng 5 vừa qua tại trường đua Chang, Buriram, Thái Lan với những vòng chạy táo bạo đầy sức thuyết phục. Ở hạng mục Asia Dream Cup, trong lần đua thứ 1 vào ngày 7/5, Bùi Duy Thông đã có màn trình diễn ấn tượng và gây nhiều bất ngờ cho người hâm mộ cùng các chuyên gia khi cầm lái chiếc CBR 250 vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm để về đích với vị trí 6/17.


Cạnh tranh khốc liệt

Cạnh tranh khốc liệt

Tuy nhiên, tại lần đua thứ 2 vào ngày sau đó (8/5), tay đua Bùi Duy Thông đã kém may mắn khi không thể tiếp tục giữ vững được vị trí đó sau khi bị một tay đua khác va chạm vào và bị ngã khi sắp về đích. Phần thi đã gây nhiều tiếc nuối cho các khán giả có mặt tại trường đua Chang ngày hôm đó. Dù xảy ra sự cố tại hạng mục Asia Dream Cup nhưng Bùi Duy Thông vẫn giữ được tinh thần thi đấu để tiếp tục chinh phục hạng mục Underbone 130cc. Tay đua đã có màn thi đấu ổn định và được các chuyên gia đánh giá là có nhiều tiến bộ về kỹ năng xử lý đường đua.


Bùi Duy Thông cùng các tay đua quốc tế được vinh danh

Bùi Duy Thông cùng các tay đua quốc tế được vinh danh

Dưới đây là kết quả chung cuộc mùa giải tại Thái Lan:

Khoảng cách với người chiến thắng đang ngày càng được tay đua nỗ lực rút ngắn. Đây thực sự là nguồn động lực lớn để Honda Việt Nam tiếp tục đặt hy vọng vào sự phát triển của hoạt động đua xe chuyên nghiệp này tại Việt Nam cũng như trên các đấu trường quốc tế.

Tay đua Bùi Duy Thông sẽ tiếp tục tham gia thi đấu giải Mô tô Châu Á (ARRC) tại trường đua Suzuka, Nhật Bản vào tháng 6 tới đây với mục tiêu đạt được vị trí thứ 8 ở hạng mục Asia Dream Cup và vị trí 12 ở hạng mục Underbone 130cc.

Lịch trình dự kiến giải đua ARRC năm 2016: