Tay chơi tóm được BMW X5 bị bỏ rơi, phá tung và biến thành xe offroad chuyên dụng

Một chiếc BMW X5 đời E53 (1999-2006) bị bỏ rơi trong tình trạng cũ nát được các tay chơi xe tại Nga mang về để lột xác. Mới đầu, phần khung vỏ đã móp méo, nội thất phủ dày đặc bụi và cả những mảng đất dày do để lâu ngày không sử dụng. Rất may, động cơ vẫn còn hoạt động được.

Công việc đầu tiên là cắt toàn bộ khung vỏ bên trên chiếc xe, phá hết kính và cho bung toàn bộ túi khí. Chiếc SUV BMW X5 chỉ còn trơ trọi nửa thân dưới. Tiếp theo, các tay chơi này do dọn lại nội thất và cuối cùng là tháo bánh, lắp spacer, khoét hốc bánh lớn và lắp lốp "béo" chuyên offroad vào. Hệ thống giảm xóc cũng được chế lại.

Phần khung trên với những thanh giằng được hàn thủ công là bước cuối cùng để hoàn thiện chiếc xe. Những người thợ độ sau đó đã mang chiếc BMW X5 đi thử nghiệm trên các cung đường địa hình khó và cho lội nước. Kết quả là chiếc xe vận hành trơn tru.

BMW X5 độ offroad. Video: AcademeG.

Chưa rõ động cơ của chiếc X5 đã được độ lại chưa nhưng theo đoạn video thì đây là máy V8, dung tích 4,4 lít, công suất 282 mã lực tại 5.400 vòng/phút và mô-men xoắn 324 Nm tại 3.600 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 5 cấp.

Khi ra mắt lần đầu, BMW X5 được đánh giá là một trong những SUV thể thao nhất thế giới. BMW không dùng cụm từ SUV để gọi X5 mà định nghĩa thành SAV (Sports Activity Vehicle). Tuy nhiên, mẫu xe sang này không sinh ra để offroad.