Tàu hỏa tông ô tô 16 chỗ, tài xế tử vong trong cabin

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun.

Sự việc xảy ra khoảng 15h ngày 4/2 trên quốc lộ 10, đoạn qua địa phận xã Liên Minh (Vụ Bản, Nam Định).

Đội cứu hộ tỉnh Nam Định cho biết, thời điểm trên chiếc ô tô 16 chỗ biển kiểm soát 21B- 05592 chở theo 12 người đi chơi lễ hội sau Tết di chuyển qua đường liên thôn làng Thượng. Tới nút giao quốc lộ 10 thì va chạm với tàu khách Bắc - Nam.

Cú tông khiến ô tô trượt dài và bị tàu hỏa hất văng ra xa. Người đàn ông điều khiển tử vong, kẹt trong cabin, nhiều người khác bị thương. Sau sự cố, hàng trăm phương tiện dồn ứ khiến quốc lộ 10 kẹt cứng.

"Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cùng cảnh sát và người dân đưa các nạn nhân bị thương vào viện cấp cứu, phân luồng phương tiện và bảo vệ hiện trường", đại diện đội cứu hộ Nam Định nói.

Tàu hỏa tông ô tô 16 chỗ, tài xế tử vong trong cabin - Ảnh 1.

Vụ tai nạn khiến quốc lộ 10 kẹt cứng. Ảnh: Tài Dũng

Thông tin từ lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Nam Định cho hay, vụ tai nạn xảy ra tại đường ngang không có rào chắn, không có người gác, dẫn vào xã Liên Ninh, huyện Vụ Bản.

Hiện vụ tai nạn được Công an huyện Vụ Bản thụ lý. Nguyên nhân ban đầu do xe khách thiếu quan sát, đi vào đường ngang khi tàu đã đến gần.

Anh N.T.D trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn cho hay, đây là điểm đen, từng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn. Nhân dân địa phương nhiều lần kiến nghị làm rào chắn cảnh giới nhưng không được thực hiện.

Lãnh đạo phòng CSGT Nam Định cho biết, đây là điểm đường bộ chạy song song, gần sát với đường sắt nên các đường ngang rất nguy hiểm. Ngoài điểm xảy ra tai nạn, trên tuyến có nhiều đường ngang nguy hiểm khác cũng không có rào chắn.

Tàu hỏa tông ô tô 16 chỗ, tài xế tử vong trong cabin - Ảnh 2.

Chiếc xe khách biến dạng sau cú tông của tàu hoả. Ảnh: Otofun