Tăng tốc ngang cơ Porsche 911, bán tải Tesla thách thức anh em Ford Ranger và F-150

Trái với các dự án trước đó như Model S, Model X hay Model 3, Tesla cực kỳ kiệm lời khi nói về dòng bán tải đầu tiên. Giá xe được giới mộ điệu đồn đoán là rơi vào khoảng 50.000 USD khởi điểm – không ấn tượng cho lắm cho tới khi Elon Musk khiến cả thị trường bất ngờ khi cho rằng xe sở hữu khả năng vận hành "đỉnh" hơn cả biểu tượng của làng bán tải toàn cầu: Ford F-Series cùng khả năng tăng tốc ngang ngửa Porsche 911!

Nghe sơ qua thì đây có vẻ như là một tuyên bố viển vông của ông, tuy nhiên những lời phóng đại (99%) này một phần cũng có cơ sở vì xe điện vốn có tiềm năng vận hành cao hơn xe chạy nhiên liệu truyền thống do mô-men xoắn tối đa đạt được gần như tức thời, yếu điểm trước giờ của xe điện chủ yếu nằm ở giá bán và tầm hoạt động tối đa mà thôi.

Tăng tốc ngang cơ Porsche 911, bán tải Tesla thách thức anh em Ford Ranger và F-150 - Ảnh 1.

Cũng theo chia sẻ của vị tỉ phú người Mỹ, thiết kế mẫu bán tải Tesla thuộc hàng độc nhất vô nhị trên thị trường vì phong cách đậm chất viễn tưởng. Cấu hình truyền động xe sử dụng là loại 2 cầu với mô tơ điện trên mỗi trục kết hợp với hệ thống treo thích ứng.

Một số tính năng/trang bị khác mà bán tải Tesla sở hữu là khả năng cắm sạc với ắc quy ngoài để vận hành nặng liên tục, ắc quy cỡ lớn cho tầm hoạt động tối đa mỗi lần sạc lên tới hơn 800 km và bộ sạc 240V. Cuối cùng, khả năng kéo của xe được Elon Musk cho biết là lên tới hơn 136 tấn – con số bị giới tiêu dùng Mỹ ném đá vì cho rằng phóng đại quá mức. Vị tỉ phú nói thật hay đùa, câu trả lời sẽ có trong tháng 11 nếu Tesla giữ đúng lịch ra mắt.

Tham khảo: Paultan

Tăng tốc ngang cơ Porsche 911, bán tải Tesla thách thức anh em Ford Ranger và F-150 - Ảnh 2.