Tân công nương vùng Sussex sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy mà trước giờ cô chưa bao giờ biết tới sau khi bước chân vào hoàng gia Anh ngay cả khi đang ngồi trên xe. 

Không hiếm các trường hợp thành viên hoàng gia gặp nguy hiểm trên đường, chẳng hạn như vào năm 2011 hoàng tử Charles và Camilla bị tấn công trên xe limo bởi đoàn sinh viên biểu tình quá khích. Hay như trước đó công chúa Anne, con gái duy nhất của nữ hoàng suýt bị bắt cóc khi xe của bà bị tấn công vào giữa thập niên 70.

Tân nương hoàng gia Anh sẽ được đào tạo kỹ năng tổ lái - Ảnh 1.

Do đó, các thành viên hoàng gia sau này luôn được đào tạo các khóa học an toàn và việc lái xe cũng không nằm ngoài số đó. Các kỹ năng chạy trốn, lái lắt léo, ngoặt chữ J hay chữ Y ở tốc độ cao sẽ được truyền tải tới vị tân nương qua Mick Croome – giáo viên chuyên nghiệp chuyên đào tạo các sĩ quan cảnh sát cách truy đuổi nghi phạm trên đường phố đông đúc.

Theo ông Simon Morgan, một cận vệ hoàng gia kỳ cựu của nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng gia Anh khác. Các thành viên hoàng gia trẻ tuổi đang có xu hướng tự mình cầm lái trải nghiệm nhiều hơn thay vì sử dụng tài xế riêng như trước kia để thể hiện tính "độc lập", không phụ thuộc vào người khác. Dù vậy, thay đổi này cũng đồng nghĩa với việc kỹ năng an toàn cho bản thân là yêu cầu tất yếu họ phải nắm được nếu muốn sống sót khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm.

Tham khảo: Motor1