Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ
Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 1.

Triển lãm Geneva 2017 không chỉ là sân chơi của những mẫu siêu xe đình đám như Pagani Huayra Roadster, Aston Martin Valkyrie, McLaren 720S hay Lamborghini Huracan Performante. Bên cạnh đó, triển lãm Geneva năm nay còn đón nhận một số "cơn gió lạ" như mẫu xe thể thao Tamo Racemo của hãng Tata đến từ Ấn Độ.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 2.

Nói đến Tata, người ta sẽ nghĩ ngay đến công ty mẹ của nhãn hiệu Jaguar Land Rover. Đồng thời, từ trước đến nay, Tata thường được nhắc tới như hãng chuyên sản xuất xe giá rẻ, điển hình là Nano. Vì vậy, hãng Tata đã khiến người ta bất ngờ khi trình làng mẫu xe thể thao Tamo Racemo trong triển lãm Geneva 2017.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 3.

Được biết, Racemo là sản phẩm do nhãn hiệu con Tamo của hãng Tata phát triển. Về cơ bản, Tamo Racemo là một mẫu ô tô thể thao mang kiểu dáng coupe 2 cửa và 2 chỗ ngồi, lấy cảm hứng thiết kế từ xe đua.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 4.

Mẫu xe này có 2 phiên bản khác nhau là Tamo Racemo thường và Racemo+. Được phát triển tại trung tâm thiết kế của Tata ở Turin, Ý, Tamo Racemo thường là phiên bản đường phố. Trong khi đó, Tamo Racemo+ là phiên bản dành cho đường đua.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 5.

Nhìn chung, không khó để phân biệt giữa Tamo Racemo thường và Racemo+. Trong đó, Tamo Racemo+ đi kèm nhiều chi tiết như xe đua, ví dụ cản va trước/sau khi động học, cánh gió trước tùy chỉnh, bộ khuếch tán sau, cánh gió sau có thể thay đổi kích thước và dây đai an toàn riêng.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 6.

Ngoài ra, Tamo Racemo+ còn có nắp capô dài, hốc gió trước rộng, ống xả nằm giữa và cửa cánh bướm như siêu xe.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 7.

Bên trong Tamo Racemo+ là nội thất đậm chất xe đua với tay nắm cửa dạng dây vải, các nút bấm, công tắc và nhiều chi tiết màu sáng...

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 8.

... cùng bảng đồng hồ bao gồm 3 màn hình LCD.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 9.

Trong khi đó, Tamo Racemo được trang bị phanh đĩa trên 4 bánh, vành hợp kim 17 inch trước và 18 inch sau. Bộ vành này đi cùng với lốp có kích thước 205/50 trước và 235/45 sau.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 10.

Trên đầu Tamo Racemo có lưới tản nhiệt khá rộng.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 11.

Theo hãng Tamo, Racemo được phát triển dựa trên cấu trúc có tên MOFlex Multi-Material Sandwich (MMS). Xe có các số đo cơ bản bao gồm chiều dài tổng thể 3.835 mm, rộng 1.810 mm, cao 1.208 mm và chiều dài cơ sở 2.430 mm. Như vậy, Tamo Racemo có kích thước ngang ngửa với Mazda MX-5.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 12.

Hiện hãng Tamo chưa công bố trọng lượng cụ thể của Racemo và Racemo+. Dự đoán, mẫu xe này sẽ khá nhẹ.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 13.

Động cơ của Tamo Racemo là máy xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 210 Nm tại vòng tua máy 2.500 vòng/phút.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 14.

Động cơ nằm giữa và làm bằng nhôm này kết hợp với hộp số sàn tự động đi kèm lẫy chuyển số trên vô lăng. Theo hãng Tamo, Racemo có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 6 giây.

Tamo Racemo - Ô tô thể thao của người Ấn Độ - Ảnh 15.

Dự kiến, phiên bản sản xuất của Tamo Racemo sẽ trình làng trong triển lãm Auto Expo ở Ấn Độ vào năm sau. Theo một số nguồn tin, chỉ có đúng 250 chiếc Tamo Racemo được sản xuất. Hiện giá bán của mẫu xe thể thao đến từ Ấn Độ này chưa được công bố.