VIMS 2016 bớt xe sang, thêm ô tô Nga giá rẻ Uaz và có thể cả xe máy

Cách đây ít ngày, nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng Jaguar và Land Rover tại thị trường Việt Nam - UK Auto – đã chính thức thông báo rút khỏi triển lãm vì những vấn đề nhân sự nội bộ của JLR. Bên cạnh đó, trước tình hình các vấn đề về chính sách đang không ổn định, JLR thể hiện sự lo lắng về thị trường Việt Nam và buộc phải rời khỏi triển lãm VIMS 2016 để chuẩn bị những kế hoạch tiếp theo cho hai thương hiệu này. 

Việc này có thể khiến nhiều người lo ngại rằng sự rút lui của UK Auto với hai thương hiệu Jaguar và Land Rover có thể gây ảnh hưởng đến cả Maserati và Volkswagen bởi hai thương hiệu này cũng trực thuộc quản lý của UK Auto.

Như vậy, tính cả thương hiệu xe siêu sang đình đám Rolls Royce không tham gia triển lãm, thì đã có 3 thương hiệu xe sang rút khỏi VIMS 2016. Thay vào đó, xe Nga giá rẻ UAZ và rất có thể cả xe máy scooter Peugeot sẽ lấp chỗ trống. Đây là một quyết định có phần khá "táo bạo", khi giữa rừng xe sang lại chơ vơ 1 nhãn hiệu xe giá rẻ với trang thiết bị nghèo nàn lần đầu phân phối vào thị trường Việt.  

VIMS 2016 bớt xe sang, thêm ô tô Nga giá rẻ Uaz và có thể cả xe máy - Ảnh 1.

Uaz Hunter - một mẫu SUV giá rẻ hơn cả Kia Morning - cũng sẽ xuất hiện tại VIMS 2016

 Như vậy, ngoài 16 hãng xe nhập khẩu còn lại cùng hàng loạt các mẫu siêu xe, xe sang thì những chiếc xe giá rẻ đến Nga của Uaz như Uaz Patriot, Uaz Hunter và cả Uaz Pickup cũng sẽ khoe dáng cùng nhau.

Bên cạnh đó, dù xe tay ga mang thương hiệu Peugeout chưa được tiết lộ nhưng cách đây ít lâu giới săn xe đã chụp được hình ảnh những chiếc xe tay ga Peugeot Django phiên bản Allure đi đăng kiểm. Nhiều người tin rằng VIMS 2016 sẽ là dịp để Peugeot Django ra mắt thị trường Việt Nam.

VIMS 2016 bớt xe sang, thêm ô tô Nga giá rẻ Uaz và có thể cả xe máy - Ảnh 2.

Peugeot Django xuất hiện tại Việt Nam cách đây ít lâu.

Như vậy, sẽ rất khó để gọi VIMS là "triển lãm xe sang" như trước đây giới hâm mộ vẫn trông đợi, mà người ta nhìn thấy một sự chắp ghép vội vã và đầy tính "ngẫu hứng". VIMS 2016 trở thành một nồi lẩu thập cẩm đa dạng, khi có mặt các thương hiệu xe nhập khẩu VIVA, 3 thương hiệu xe trực thuộc VAMA là Mercedes Benz, Nissan và Suzuki, xe tải, 1 thương hiệu xe Nga giá rẻ do tư nhân phân phối, và rất có thể là cả một thương hiệu xe tay ga chưa rõ nhà nhập khẩu cho đến thời điểm hiện tại. 

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30/10/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), từ 16h00 ngày 26 đến 30/10/2016 sẽ mở cửa cho công chúng tới tham quan.