Những người giao thông phần lớn đều hiểu rằng phải tuân thủ các quy tắc chung, ít nhất đi đúng lề, đúng làn, dừng xe khi đèn đỏ. Nhưng một số ít người sẽ bất ngờ phá vỡ nhưng quy tắc đó, gây khó chịu cho nhiều người.

Các nghiên cứu và khảo sát đã được thực hiện trong suốt nhiều năm nhằm xác định những người lái tồi dựa trên màu sắc và thương hiệu của chiếc xe họ lái. Trong hầu hết các nghiên cứu, những người lái xe BMW bị nêu "gương" đầu.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 1.

Tổ chức AAA về an toàn giao thông cho biết thêm các tay lái "trẻ trâu" là nguy hiểm nhất. Nhưng xem dữ liệu Scrap Car Comparison thì còn một cách thú vị khác để tìm hiểu xem bạn có phải là mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác hay không: bằng cách thực hiện bài kiểm tra tâm thần.

2.000 người đã tham gia vào một bài kiểm tra tâm thần. Điểm của bài kiểm tra cho biết những dấu hiệu tiềm ẩn của một "kẻ điên" như "đứt dây thần kinh xấu hổ", không bao giờ biết sai, không biết hối hận, tự sướng về bản thân. Scrap Car Comparison tính toán điểm trung bình của các nhóm được phân loại theo thương hiệu xe, màu sắc.

Vậy "xe điên" đầu bảng gọi tên ai? Chính là các Bimmer.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 2.

Chủ xe BMW bị dán nhãn là "côn đồ" nhất

Các tài xế xe BMW đạt điểm trung bình 12,1/36, cao gần gấp đôi so với điểm trung bình là 6,6. Đứng ở vị trí thứ hai là tay lái Audi với 11,7 điểm. Xếp sau là Fiat với 7 điểm, Mazda là 6,4 và Honda là 6,3.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 3.

Kia "hiền lành"

Tài xế ít "điên" nhất là Skoda với số điểm 3,2. Các thương hiệu phổ biến khác nằm dưới điểm trung bình còn có tài xế "xe chủ tịch" Mercedes-Benz với 5,9, tài xế Kia với 4,2 và tài xế Toyota với điểm 4,7.

Điều thú vị là những người lái xe điện đã đạt 16 điểm cao bất thường. Người lái xe hybrid cũng không tốt đẹp hơn là bao với 10 điểm, còn những người lái xe xăng dầu truyền thống thì thận trọng nhận 5,2 điểm.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 4.

Điểm số "điên" của xe điện khiến chúng ta không khỏi băn khoăn: Xe an toàn hơn nhưng tài xế thì ngược lại?

Màu sơn của một chiếc ô tô cũng đóng một vai trò trong việc xác định xem tài xế có bị "điên" hay không. Những màu sơn lòe loẹt hay khác thường đạt điểm trung bình 12,7/36. Màu vàng đứng ở vị trí số một với 12,7 điểm, trong khi người điều khiển xe ô tô màu đỏ chỉ đạt 4,9 điểm.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 5.

BMW và màu vàng là một tổ hợp "điên rồ"

Hóa ra những người có biển số cá nhân hóa cũng hơi điên rồ. Nhóm này đạt điểm trung bình là 13,8, trong khi những người có biển tiêu chuẩn chỉ 5,3 điểm.

Vì vậy, nếu bạn thấy ai đó trên chiếc BMW M3 màu vàng đang lái xe về phía mình, châm ngôn là "một sự nhịn là chín sự lành". Còn một chiếc Kia K5 màu đỏ chạy xăng với biển tiêu chuẩn thì có thể an tâm hơn.

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’ - Ảnh 6.