Đoạn clip được Norwich City School District đăng tải ghi lại cảnh chiếc xe bus vàng đưa đón học sinh dừng lại bên đường để cậu học sinh xuống xe. Ngay khi cửa xe bus mở và cậu chuẩn bị nhảy xuống, nữ tài xế đã nhanh chóng chộp mũ áo giữ cậu lại đồng thời bấm nút đóng cửa.

Sau vài giây sững người, cậu mới nhận ra chiếc sedan trắng vượt ẩu từ phía bên phải vừa phóng lên phía trước. Có thể thấy trong clip là chiếc sedan hoàn toàn không có ý định chậm hoặc dừng lại để nhường người trên xe bus xuống. Tại nhiều nơi ở Mỹ, xe bus đưa đón học sinh không được phép dừng đỗ ở sát lề đường để thả khách/học sinh, vạch kẻ trắng liền bên phải xe bus như có thể quan sát trong clip cho thấy điều đó.

Tài xế xe bus được cư dân mạng vinh danh là anh hùng nhờ phản ứng siêu nhanh

Bởi vậy, luật giao thông ở những khu vực này cũng quy định cực kỳ rõ ràng rằng tài xế đang đi ở làn phải bắt buộc phải nhường quyền ưu tiên và cấm vượt xe bus khi đã bật xi nhan để tránh đâm phải hành khách/học sinh xuống xe, tuy nhiên việc vượt bên phải xe bus vẫn diễn ra khá thường xuyên và đã trở thành một trong những vấn nạn gây đau đầu cho các nhà làm luật.

Ngay khi clip được đăng tải lên Facebook, không ít người bình luận đã tôn vinh nữ tài xế với phản xạ cùng khả năng quan sát tuyệt vời. Không chỉ giữ cậu học sinh lại, cô còn bấm nút đóng cửa xe cực kỳ đúng lúc như 1 biện pháp đề phòng nếu không hậu quả thật khó tưởng tượng hết. Một số người thì phê phán cậu bé không nói một lời cảm ơn đã bước xuống xe nhưng cũng có người bênh vực rằng có thể cậu bị sốc vì sự việc xảy ra dẫn đến việc không mở lời được.

Hiện cảnh sát giao thông trong khu vực cũng đang trích xuất camera an ninh của các hộ gia đình gần đó để truy lùng tài xế xe sedan coi luật bằng vung.

Tham khảo: AutoEvolution

Tài xế xe bus cứu học sinh nhờ phản ứng siêu nhanh - Ảnh 2.