Cam kết mới được Google công bố cho biết họ sẽ nâng cấp giao diện tổng của Android Auto theo hướng trực quan hơn với các thông tin được truyền tải rõ ràng, dễ truy cập hơn bao giờ hết. Các thao tác phổ biến cũng được làm đơn giản mà hiệu quả hơn.

Giao diện mới của Android Auto

Thanh định hướng bên dưới màn hình cho phép một số ứng dụng nhất định sử dụng khu vực này để điều khiển chúng, giúp người dùng không phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau quá nhiều.

Lấy ví dụ như kho nhạc Spotify sẽ cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các bài hát bằng thanh này trong khi vẫn làm việc khác ở màn hình chính bên trên, chẳng hạn như dò đường với Google Maps. Nút tắt cho phép người dùng chuyển về giao diện chủ được chuyển từ giữa sang trái và nay có thêm chức năng hiển thị các ứng dụng yêu thích.

Google nâng cấp Android Auto, tiến gần hơn tới việc biến đây thành ứng dụng không thể thiếu trên ô tô - Ảnh 2.

Cột thông báo mới (giống Facebook) được thêm vào giúp cập nhật những diễn biến mới nhất trên các ứng dụng thuộc Android Auto chẳng hạn như cuộc gọi gần nhất, tin nhắn hay cảnh báo. Cột này nằm cạnh nút Trợ lý Google (nay đặt góc dưới bên phải thay vì trên).

Google nâng cấp Android Auto, tiến gần hơn tới việc biến đây thành ứng dụng không thể thiếu trên ô tô - Ảnh 3.

Chủ đề hiển thị tối màu hoàn toàn mới, hỗ trợ hiển thị màn ảnh rộng cho các dòng xe cao cấp sử dụng cấu hình cỡ lớn là một số cải tiến đáng tiền khác Google nâng cấp cho Android Auto lần này.

Tham khảo: Paultan

Google nâng cấp Android Auto, tiến gần hơn tới việc biến đây thành ứng dụng không thể thiếu trên ô tô - Ảnh 4.