Chú thích ảnh

Từ sáng sớm, các tay đua đã rục rịch chuẩn bị xe cho những bài thi. Năm nay, có tổng cộng 13 đường thi với bốn hạng mục là Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

Chú thích ảnh

Mặc dù ngày khai mạc chính thức là ngày 5/11 nhưng kể từ ngày 4/11, đã có những bài thi được triển khai sớm. Các tay đua cũng rất nhiệt huyết, cống hiến cho người xem những màn trình diễn khốc liệt.

Chú thích ảnh

Ngày đầu tiên của cuộc thi, có bốn đường đua được khởi tranh và đều được đánh giá là có độ khó cao. Trong ảnh là bài thi số 11 có tên gọi "Rừng nhiệt đới". Bài thi này dành riêng cho hạng Nâng cao.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Bài thi này khiến các tay đua phải sử dụng tời điện để đưa được xe ra khỏi các bãi lầy hoặc khúc cua gắt. Và các phụ lái (hay còn gọi là chã) có nhiệm vụ phải tìm được các điểm để neo tời chắc chắn nhằm xe thoát ra khỏi thử thách một cách nhanh nhất.

Chú thích ảnh

Mùa giải năm nay, đường thi 11 được thiết kế ở vị trí hoàn toàn mới. Các tay đua sẽ có một trải nghiệm hấp dẫn khi đi xuyên qua một rừng cây rậm và phải cắt qua một dòng suối cạn.

Chú thích ảnh

Bài thi số 12 là một bài thi mới dành cho hạng Mở rộng. Ngay từ điểm xuất phát, các tay đua đã phải tời xe lên một vách đất cao chừng 10m, với độ dốc khoảng 70 độ. Để vượt qua bài này, các "chã" phải đu dây lên vách để tìm điểm neo tời. Xe thi đấu vượt dốc bằng tời, sau đó di chuyển xuyên một cánh rừng và vượt qua một số địa hình hiểm trở trước khi quay trở lại đỉnh đồi. Từ vị trí này, một trong số hai tay đua sẽ phải tụt thật nhanh xuống dốc để bấm giờ, vì vậy đội đua không cần phải đưa xe về vị trí xuất phát giống như các bài thi khác.

Chú thích ảnh

Bài thi số 8 có tên gọi "Đường Đua bò", là bài thi quen thuộc nhất trong suốt 15 năm VOC. Điểm khác biệt ở năm nay đó là bài thi được di chuyển sang vị trí hoàn toàn mới, được tạo thành từ hai hình Elip tạo ra hình dạng như số 8. Bề mặt đường sẽ được hạ thấp và đổ nhiều nước để tạo ra bề mặt lầy lội.

Chú thích ảnh

Đường thi này trong buổi sáng đã gây nhiều bất ngờ cho các đội Mở rộng. Tuy không phải là thử thách bất khả thi nhưng sự chênh lệch thành tích ở đường này đã khiến nhiều đội đua có vị trí thứ hạng chưa tốt như kỳ vọng.

Một số hình ảnh khác của ngày đua đầu tiên tại VOC 2022:
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh